Ý nghĩa ít người biết về tráp rồng phượng – cỗ tráp công phu cầu kỳ chứa đựng những ý nghĩa thiêng liêng trong tục cưới hỏi của người Việt.

Cập nhật : 23/06/2020|Lượt xem : 584

Long – Ly – Quy – Phượng vốn là tứ linh trong văn hóa cổ xưa của người Việt. Hình ảnh rồng phượng sum vầy xuất hiện tại rất nhiều nơi đặc biệt là các đám cưới cổ truyền từ xưa đến nay của người Việt. Vậy bạn có thực sự hiểu ý nghĩa sâu xa ít người biết về tráp rồng phượng? Hãy cùng Song Huyền tìm hiểu về tráp rồng phượng – nét đẹp cổ truyền trong phong tục cưới hỏi của người Việt nhé!

1. Nguồn gốc và ý nghĩa đặc biệt của tráp rồng – phượng trong đám hỏi

Rồng và Phượng được biết đến là 2 trong bốn tứ linh cũng như là biểu tượng tâm linh trong văn hóa xưa của Trung Quốc và Việt Nam cũng như nhiều quốc gia Đông Nam Á khác.
 

Hình ảnh tráp Rồng

Hình ảnh tráp Rồng
 

Hình ảnh con Rồng được người ta quan niệm là sự hiện thân của dũng mãnh, quyền lực và sự kiêu hãnh. Rồng tượng trưng cho một vị vua đầy tham vọng và tài giỏi. Tráp Rồng trong đám cưới là hiện thân cho chú rể với mong ước trở thành một người đàn ông mạnh mẽ có thể bảo vệ cho gia đình.
 

Hình ảnh tráp Phượng

Hình ảnh tráp Phượng
 

Hình ảnh Phượng Hoàng tượng trưng cho các bậc mẫu nghi thời xưa. Phượng không chỉ thể hiện sự quyền quý mà có thể hiện cả sự mềm mại uyển chuyển của một người phụ nữ khôn khéo không chỉ mang vẻ đẹp hình thể mà còn cả vẻ đẹp trí tuệ và tâm hồn. Tráp Phượng trong đám cưới tượng trưng cho cô dâu với mong muốn người vợ là điểm tựa vững chắc cho chồng trong cuộc sống và trở thành người giữ ngọn lửa ấm áp cho gia đình.
 

Rồng Phượng trong văn hóa dân gian luôn quấn quýt nhau không rời. Chính vì vậy, tráp Rồng – Phượng kết hợp trong đám cưới thể hiện mong ước của các cặp đôi khi lập gia đình về một cuộc sống ấm no, sum vầy, hạnh phúc.

2. Song Huyền dịch vụ trang trí đám cưới trọn gói chuyên cung cấp các sản phẩm tráp đám cưới đẹp, độc đáo, đầy đủ ý nghĩa

Trang trí đám cưới Song Huyền

Trang trí đám cưới Song Huyền
 

Công ty TNHH tổ chức sự kiện Song Huyền là địa chỉ tin cậy và uy tín đối với những cặp đôi sắp cưới. Song Huyền có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế đám cưới và tổ chức sự kiện đảm bảo đám cưới của bạn sẽ diễn ra suôn sẻ và đáng nhớ
 

Hy vọng bạn có những thông tin hữu ích về ý nghĩa ít người biết về tráp rồng phượng trong đám cưới cổ truyền Việt Nam. Liên hệ ngay tới Song Huyển qua website: https://songhuyenwedding.com/ để có một đám cưới trong mơ cho riêng bạn.

 
Bình luận facebook
Copyright © 2018 songhuyenwedding.com. All Rights Resered.
go top
0975849999