Hiểu rõ quy trình bê tráp để lễ ăn hỏi diễn ra thuận lợi

Cập nhật : 09/09/2020|Lượt xem : 1.263

Yếu tố góp phần làm nên sự thuận lợi và thành công của lễ ăn hỏi đó chính là quy trình bê tráp. Song Huyền chuyên dịch vụ bê tráp ăn hỏi trọn gói sẽ giúp bạn thực hiện một ngày lễ ăn hỏi hoàn hảo và khó quên nhất. Hôm nay, chúng tôi sẽ thông tin đến cho mọi người hiểu rõ quy trình bê tráp để lễ ăn hỏi diễn ra thuận lợi. 
 

Quy trình bê tráp của lễ ăn hỏi

Từ xưa đến nay, lễ ăn hỏi vẫn luôn là một ngày lễ quan trọng đối với mỗi người, mỗi gia đình. Lễ ăn hỏi ( hay còn gọi là đám hỏi, ngày lễ đính hôn) được xem như là một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam và đến hiện tại vẫn còn được lưu giữ và phát triển. Trong ngày lễ ăn hỏi này, nhà trai cần mang sính lễ, mâm quà cưới qua nhà đàn gái để hỏi cưới cô dâu cho chú rể. Vì thế, cần phải đặc biệt quan tâm đến tất cả các nghi thức làm sao chi ngày lễ ăn hỏi được diễn ra thuận lợi, viên mãn nhất.
 

Mâm tráp cho ngày lễ ăn hỏi

Mâm tráp cho ngày lễ ăn hỏi
 

Thông thường quy trình bê tráp bao gồm 7 bước:
 

     -    Đầu tiên, là bước chuẩn bị mâm quả cưới, sính lễ. Trước khi ngày lễ ăn hỏi diễn ra, hai bên gia đình nhà đàn trai và đàn gái sẽ có một buổi họp mặt để thống nhất với nhau về số lượng mâm tráp. Để nhà đàn trai chuẩn bị tráp hỏi và người đỡ tráp. Vào khung giờ tốt đã được nhà đàn gái chọn sẵn, nhà đàn trai sẽ đến nhà đàn gái và trao mâm tráp của mình. 
 

     -    Tiếp đến là trao mâm tráp cho nhà đàn gái. Nhà trai sẽ đứng theo thứ tự vai vế trong nhà rồi đến đội bê tráp. Sau khi hai bên gia đình thực hiện xong màn chào hỏi thì đoàn bê tráp của hai bên sẽ trao tráp cho nhau, trao cho nhau những bao lì xì và cùng đỡ mâm quả vào nhà gái.
 

     -    Thứ ba, nhận tráp và mở mâm tráp. Sau khi đã trao và nhận tráp, cả hai gia đình sẽ ngồi uống trà, nói chuyện với nhau và giới thiệu về thành viên hai bên gia đình. Trước khi hoàn thành nghi thức trao duyên, nhà đàn trai sẽ cử một đại diện phát biểu và nhà đàn gái cũng sẽ gửi lời cảm ơn. Cuối cùng, mẹ chú rể cùng mẹ cô dâu sẽ mở mâm tráp. 
 

     -    Thứ tư, đón cô dâu ra mắt hai bên gia đình. Chú rể sẽ vào phòng là dắt cô dâu ra ngoài để chào hỏi gia đình nhà trai, tiếp đó mẹ cô dâu sẽ ra giới thiệu cô dâu trước gia đình, họ hàng hai bên. 
 

Song Huyền mang đến cho bạn một lễ ăn hỏi hoàn mỹ

Song Huyền mang đến cho bạn một lễ ăn hỏi hoàn mỹ
 

​​​​​​​ ​​​​​​​    -    Thứ năm, làm lễ gia tiên cho cô dâu và chú rể. Mẹ cô dâu sẽ lấy một món trong mâm tráp và đặt lên bàn thờ tổ tiên. Sau đó cô dâu và chú rể sẽ đến và thắp nhang, cầu mong được sự phù hộ từ ông bà, tổ tiên. 
 

​​​​​​​ ​​​​​​​    -    Thứ sáu là hai gia đình tiến hành bàn bạc về lễ cưới. 
 

​​​​​​​ ​​​​​​​    -    ​​​​​​​Cuối cùng là gia đình nhà gái lại quả. Bên nhà gái sẽ chia lại đồ trong mâm tráp để nhà trai mang về. 
​​​​​​​

Qua bài biết “Hiểu rõ quy trình bê tráp để lễ ăn hỏi diễn ra thuận lợi” hy vọng sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích cho mọi người. Dịch vụ bê tráp ăn hỏi Song Huyền sẽ mang đến cho khách hàng một ngày lễ ăn hỏi viên mãn nhất. Với tiêu chí làm việc uy tín, chất lượng, mong rằng quý khách hàng luôn quan tâm và ủng hộ Song Huyền. Chi tiết xin liên hệ website: https://songhuyenwedding.com/ 

 
Bình luận facebook
Copyright © 2018 songhuyenwedding.com. All Rights Resered.
go top
0975849999