Nên Chọn Tráp Ăn Hỏi Theo Phong Cách Truyền Thống Hay Phong Cách Hiện Đại?

Cập nhật : 04/08/2020|Lượt xem : 840

Nên chọn tráp ăn hỏi theo phong cách truyền thống hay phong cách hiện đại là thắc mắc của không ít các cặp đôi “uyên ương” khi sắp chuẩn bị cưới nhau. Tráp hỏi từ lâu đã là phong tục truyền thống không thể thiếu trong văn hóa cưới hỏi của người Việt Nam ta. Băn khoăn không biết nên chọn tráp ăn hỏi kiểu nào? Đừng lo lắng bạn nhé, Song Huyền sẽ giúp bạn tìm hiểu, so sánh hai phong cách tráp ăn hỏi là có nên chọn tráp ăn hỏi theo phong cách truyền thống hay phong cách hiện đại bạn nhé!

Tráp ăn hỏi theo phong cách truyền thống khác với tráp ăn hỏi theo phong cách hiện đại như thế nào?

Đối với tráp ăn hỏi theo kiểu truyền thống, lễ vật thường được sắp xếp vào mâm sơn son thép vàng cổ kính. Tùy vào mỗi gia đình mà số lượng tráp có thể được thêm hoặc bớt. Tuy nhiên số tráp bắt buộc là từ năm. Lễ vật gồm có: trầu cau, chè thuốc, bánh cốm, bánh phu thê và sen. Phía nhà trai có thể chuẩn bị thêm tráp, lễ vật thường là heo quay hoặc xôi gấc.
 

Qua thời gian, chịu những ảnh hưởng từ văn hóa phương Tây, tráp ăn hỏi ngày càng được sáng tạo, bôi vẽ thêm nét hiện đại mà không mất đi vẻ truyền thống vốn có. Tráp ăn hỏi theo phong cách hiện đại có đôi nét khác biệt so với kiểu truyền thống ở những lễ vật và cách trang trí, bày xếp. Ngày nay, tráp ăn hỏi còn được bày thêm một số lễ vật như: lẵng hoa kết rồng phượng, tháp bia, mâm lợn sữa quay, bánh gato,...
 

Đâu là nơi cung cấp dịch vụ tráp ăn hỏi chuyên nghiệp, tận tâm?

Khác biệt giữa Tráp ăn hỏi theo phong cách truyền thống khác và hiện đại

Nên chọn tráp ăn hỏi theo phong cách truyền thống hay phong cách hiện đại và đâu là nơi cung cấp dịch vụ tráp ăn hỏi chuyên nghiệp, tận tâm?

Xét về tính chất của tráp ăn hỏi theo phong cách truyền thống và hiện đại thì hai loại tráp này không khác biệt là mấy. Cả hai đều là những sính lễ mang tính truyền thống mà phía nhà trai chuẩn bị. Chỉ có khác biệt ở chỗ tráp kiểu hiện đại mang hơi hướng hơi cầu kỳ hơn một chút nhưng không kém phần tinh tế và truyền thống. Vì vậy, quyết định chọn lựa tráp theo phong cách truyền thống hay hiện đại là tùy thuộc vào ý kiến cá nhân của các cá nhân trong gia đình. 
 

Đâu là nơi cung cấp dịch vụ tráp ăn hỏi chuyên nghiệp, tận tâm?

Đâu là nơi cung cấp dịch vụ tráp ăn hỏi chuyên nghiệp, tận tâm?
 

Nếu như bạn đang tìm một nơi cung cấp dịch vụ tráp ăn hỏi chuyên nghiệp, uy tín thì hãy đến ngay với Song Huyền. Song Huyền tự hào là đơn vị chuyên tổ chức sự kiện đặc biệt là lễ cưới hỏi. Với kinh nghiệm, sự chuyên nghiệp và tận tâm, chu đáo của mình chúng tôi sẽ không khiến quý khách hàng thất vọng.

 
Bình luận facebook
Copyright © 2018 songhuyenwedding.com. All Rights Resered.
go top
0975849999