Tìm hiểu về nội dung bài phát biểu trong lễ cưới không thể thiếu

Cập nhật : 28/08/2020|Lượt xem : 37

Việc phát biểu trong lễ cưới là một trong những hoạt động không thể thiếu. Đó là những lời nhận xét cũng như những lời chúc phúc tốt đẹp nhất của những bậc sinh thành dành cho đôi vợ chồng trẻ. Để chuẩn bị cho bài phát biểu trong ngày trọng đại này cũng khá cần thiết. Vậy nội dung bài phát biểu trong lễ cưới không thể thiếu bao gồm những gì? Chúng ta hãy cùng nhau tham khảo qua bài biết dưới đây nhé.

Nội dung bài phát biểu trong lễ cưới không thể thiếu những phần gì?

Điều đầu tiên chúng ta phải xác định ai là người đọc bài phát biểu trong lễ cưới. Đó là những người có vị trí, vai vế cao nhất trong gia đình. Bắt nguồn theo quan niệm của người Việt Nam ta ngày xưa, cũng như đó chính là phong tục tập quán, truyền thống tốt đẹp của người Việt, con trưởng thường là người nhận trách nhiệm thay mặt cho gia đình, dòng họ thực hiện những việc to lớn, trọng đại Họ có thể là ông, bác, hoặc chú của cô dâu và chú rể. Mỗi bên nhà trai và nhà gái đều cần có một người đọc bài phát biểu này. 
 

Tìm hiểu về nội dung bài phát biểu trong lễ cưới không thể thiếu

Tìm hiểu về nội dung bài phát biểu trong lễ cưới không thể thiếu
 

Phần đầu tiên của bài phát biểu là lời chào cũng như lời cảm ơn tới các vị quan khách đã dành thời gian đến chúc phúc và chia sẻ niềm vui của hai bên gia đình trong ngày cưới của đôi vợ chồng trẻ.
 

Tiếp theo, là những chia sẻ cũng như những cảm nhận về đôi uyên ương trẻ, thể hiện sự chấp thuận của hai bên gia đình, đồng ý cho đôi trai gái sánh duyên vợ chồng.
 

Sau cùng, là lời chúc phúc và những mong muốn của hai bên gia đình dành cho đôi vợ chồng, hi vọng người có thể cùng nhau vun vén cho cuộc hôn  nhân.

Những yêu cầu khác về nội dung bài phát biểu trong lễ cưới không thể thiếu

Ngoài yêu cầu về nội dung thì khi phát biểu trong lễ cưới của cô dâu chú rể, vị đại diện cũng nên chú ý một số điều như:
 

Trong quá trình thì người đọc phải nói to, rõ ràng để mọi người đều có thể nghe rõ, đồng thời thể hiện sự trân trọng, lịch sự đối với họ nhà trai/nhà gái bên kia.
 

Tìm hiểu về nội dung bài phát biểu trong lễ cưới không thể thiếu

Tìm hiểu về nội dung bài phát biểu trong lễ cưới không thể thiếu
 

Phát biểu đầy đủ nội dung, trọn câu hết nghĩa nhưng không nên quá kéo dài, vì mọi thủ tục trong lễ cưới đều được định sẵn thời gian. Không để phần phát biểu của mình kéo dài thời gian ảnh hưởng đến giờ đẹp rước dâu hoặc các thủ tục khác trong lễ cưới.
 

Trên đây là một số lưu ý về nội dung bài phát biểu trong lễ cưới không thể thiếu. Hy vọng bài viết hữu ích đối với bạn. Ngoài ra Song Huyền chuyên cung cấp dịch vụ cưới hỏi trọn gói. Chi tiết xem tại website: http://songhuyenwedding.com/

 
Bình luận facebook
Copyright © 2018 songhuyenwedding.com. All Rights Resered.
go top
0975849999