Cách trao lì xì khi bê tráp

Cập nhật : 26/10/2020|Lượt xem : 1.469

Trong tất cả các phong tục cưới hỏi của người Việt thì phong trục trao lì xì khi bê tráp luôn là một nét đẹp được lưu giữ từ xưa đến nay. Tuy nhiên có rất nhiều người không hiểu được ý nghĩa của việc trao lì xì khi bê tráp nên còn ngần ngại khi nhận lời  bê tráp trong dịp cưới hỏi vì cho rằng trao lì xì khi bê tráp sẽ dễ dẫn đến mất duyên. Vậy trao lì xì khi bê tráp thực sự  có ý nghĩa gì và cách trao lì xì khi bê tráp như thế nào là tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cách trao lì xì khi bê tráp như thế nào là tốt nhất?

Chuẩn bị lễ vật
 

Để có thể mang đến được ý nghĩa thực sự cho buổi bê tráp thì trước mắt tất cả các lễ vật cần phải chuẩn bị thật chu đáo, tỉ mỉ, vẹn toàn.
 

Chọn đội ngũ bê tráp lì xì
 

Đội ngũ trao lì xì khi bê tráp

Đội ngũ trao lì xì khi bê tráp
 

Chọn đội ngũ bê lì xì khi bê tráp là những người trẻ, tốt nhất là nên chọn người chưa có gia đình.

Cả 2 bên cô dâu và chú rể đều chuẩn bị đội ngủ người trẻ như vậy thì buổi trao lì xì khi bê tráp mới thực sự ý nghĩa, đẹp hơn, sinh động hơn.
 

Nghi thức chuẩn bị bê tráp lì xì
 

Trao lì xì khi bê tráp được thực hiện khi cả 2 bên cô dâu và chú rể thực hiện xong phần nghi thức sính lễ.

Sau đó cả 2 bên thực hiện phần nghi lễ là việc chuẩn bị một số tiền nhất định cho vào mỗi bao lì xì và tiến hành trao lì xì cho nhau.
 

Cách trao lì xì khi bê tráp
 

2 đội tráp của nhà trai và nhà gái đứng thành 2 hàng dọc song song với nhau.

Sau đó từng người của cả 2 đội tráp sẽ lần lượt trao cho nhau những chiếc bao lì xì đỏ với niềm vui tươi, hạnh phúc.
 

Trao lì xì khi bê tráp

Trao lì xì khi bê tráp
 

Cuối cùng, người thân của nhà trai và nhà gái sẽ trao lì xì cho từng người trong đội tráp của mình.

Đây được xem là cách làm giữ được duyên lành, tiền tài, may mắn cho tất cả các thành viên trong đội tráp và đặc biệt là cho cô dâu và chú rể với mong muốn mang đến sự hạnh phúc và mọi điều tốt đẹp, như ý.

Ý nghĩa trao lì xì khi bê tráp

Trao lì xì khi bê tráp cho những người bê mâm quả mang đến ý nghĩa sâu sắc là cầu mong cho mọi điều may mắn, tốt đẹp, sự duyên lành, thuận lợi trên con đường tình duyên đến với cô dâu chú rể.
 

Ngoài ra cách trao lì xì khi bê tráp cũng là dịp, là cơ hội cho những cặp trai gái gặp gỡ để có thể tìm thấy được một nửa của đời mình thông qua đội nhóm trao lì xì khi bê tráp này.
 

Chính vì vậy mà việc trao lì xì khi bê tráp thực sự mang đến ý nghĩa tích cực cho tất cả mọi người.
 

Để hiểu rõ hơn về cách trao lì xì khi bê tráp cũng như tìm được dịch vụ bê tráp chuyên nghiệp, khách hàng vui lòng đến với dịch vụ tráp cưới hỏi của Song Huyền, mọi thắc mắc, vui lòng truy cập qua trang web: https://songhuyenwedding.com 

Bình luận facebook
Copyright © 2018 songhuyenwedding.com. All Rights Resered.
go top
0975849999