Những thủ tục cưới hỏi không thể thiếu trong văn hóa Việt bạn muốn biết

Cập nhật : 26/10/2020|Lượt xem : 1.042

Những thủ tục cưới hỏi không thể thiếu trong văn Đám cưới là một việc quan trọng với mỗi người. Nhiều bạn trẻ ngày nay theo phong cách hiện đại thường không để ý đến những thủ tục cưới hỏi. Mỗi nơi, mỗi quốc gia lại có một phong tục tập quán về cưới hỏi  khác nhau. Vậy những thủ tục cưới hỏi không thể thiếu trong văn hóa Việt là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Lễ ăn hỏi là nghi thức không thể thiếu trước khi lễ cưới được tổ chức

Lễ ăn hỏi là nghi thức không thể thiếu trước khi lễ cưới được tổ chức

Lễ dạm ngõ

Lễ dạm ngõ là thủ tục đầu tiên của những thủ tục cưới hỏi. Lễ dạm ngõ với mục đích hai bên gia đình nhà trai nhà gái lên tiếng chính thức về việc mối quan hệ của hai con. Dạm ngõ không cần quá cầu kỳ, nhà trai chỉ cần đem trầu cau, chút bánh lên nhà gái để làm lễ gia tiên. Bên nhà gái mời trà bánh hai bên trò chuyện cũng như có thể mời cơm.

Lễ ăn hỏi

Đây là lễ bắt đầu chính thức cho một đám cưới. Nhà trai đến hỏi cưới sau một quá trình tìm hiểu nhau của cô dâu chú rể. Bên nhà trai cần chuẩn bị các tráp ăn hỏi định ngày tốt sang bên nhà gái hỏi cưới. Các tráp ăn hỏi cần chuẩn bị chu đáo cẩn thận. Số tráp tùy thuộc vào từng vùng, từng gia đình chỗ 5 tráp, 7 tráp, nơi 9 tráp thậm chí là 11 tráp. Về cơ bản phải có đủ các tráp là tráp cau, tráp bánh cốm, tráp chè hạt sen, tráp rượu thuốc, tráp bánh xu xê. 

Lễ nạp tài 

Nhiều nơi đã gộp lễ nạp tài với lễ ăn hỏi là một nhiều nơi tách riêng. Lễ nạp tài cũng giống với lễ ăn hỏi nhưng ở thời điểm ngay trước ngày lễ thành hôn

Lễ thành hôn

Đây là lễ quan trọng cô dâu chú rể chính thức về chung một nhà trước sự chứng kiến của tất cả mọi người. Bên nhà trai sang đón dâu và tổ chức lễ trao của hồi môn cùng những lời chúc tốt đẹp. Sau đó mọi người di chuyển sang nhà trai và tổ chức lễ trao nhẫn, cắt bánh uống rượu chính thức đôi bạn trẻ về chung một nhà. 

Đám cưới sang trọng

Đám cưới sang trọng

Lễ lại mặt

Bên nhà trai tổ chức một buổi ăn để giới thiệu nàng dâu mới cho họ hàng nhà trai. Cô dâu sẽ biết họ hàng mọi người bên gia đình chồng.

Trên đây là những thủ tục cưới hỏi không thể thiếu trong văn hóa Việt các bạn trẻ cần biết. Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn có thể liên hệ Dịch vụ cưới hỏi trọn gói của https://songhuyenwedding.com 

 
Bình luận facebook
Copyright © 2018 songhuyenwedding.com. All Rights Resered.
go top
0975849999