Cách gộp lễ ăn hỏi và lễ cưới

Cập nhật : 28/10/2020|Lượt xem : 1.166

Nghi thức gộp lễ ăn hỏi và lễ cưới không thể tùy tiện qua loa mà vẫn phải đảm bảo những thủ tục cần thiết. Bài viết sau đây Song Huyền sẽ hướng dẫn các cặp đôi cách gộp lễ cưới và lễ ăn hỏi để các bạn tránh gặp phải tình huống lúng túng trong ngày trọng đại nhé!

Những việc cần làm khi gộp lễ ăn hỏi và lễ cưới

Quy trình thông thường khi gộp lễ ăn hỏi và đám cưới là:

    -   Tổ chức lễ ăn hỏi trước: Sau khi nhà trai trao mâm tráp (mâm sính lễ) cho nhà gái, đại diện nhà trai đến thưa chuyện, chào hỏi và xin phép nhà gái cho chú rể đón cô dâu về ra mắt họ hàng. Tiếp đó đôi uyên ương thực hiện thắp hương trên bàn thờ ra mắt tổ tiên.

Lễ đính hôn – Song Huyền

Lễ đính hôn – Song Huyền

    -   Kết thúc lễ ăn hỏi, nhà trai xin phép ra về, thời điểm bước ra khỏi nhà gái thì nghi lễ ăn hỏi được xem là hoàn thành.

    -   Tiếp đến có thể tiến hành lễ cưới (lễ xin dâu) luôn hoặc chờ tới giờ lành. Lễ cưới được tổ chức theo quy trình như sau: Nhà trai cử đại diện mang trầu cau vào làm thủ tục xin rước dâu; Nhà trai tiến vào đón dâu; Hai bên gia đình nói chuyện, nêu lý do buổi lễ; Cô dâu chú rể thắp hương bàn thờ gia tiên lần hai; Nhà trai xin phép đón cô dâu về nhà; Thủ tục đám cưới chính thức được hoàn thành. 

Ưu điểm của cách thức gộp lễ cưới và lễ ăn hỏi vào cùng một ngày

Như đã nói ngay từ phần đầu tiên, cách gộp hai lễ này làm một có ưu điểm là tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa cho cả nhà trai và nhà gái. Chỉ cần chuẩn bị tất cả thủ tục cần thiết như: trang trí, đặt tiệc, đi lại, trang phục,… trong một lần và hoàn thành ngay trong ngày.

Tuy nhiên, cũng còn rất nhiều ý kiến phản đối cho rằng lễ cưới là ngày trọng đại của cuộc đời nên cần thiết phải làm thật trang trọng, đầy đủ và đáng nhớ.

Đây hoàn toàn tùy thuộc theo cách suy nghĩ và lựa chọn của mỗi người.

Song Huyền cho rằng hôn lễ nói cho cùng chỉ là hình thức chiêu cáo thiên hạ rằng cặp đôi đã chính thức về chung một nhà. Muốn tổ chức ra sao cũng không quan trọng, quan trọng là tình cảm của đôi uyên ương dành cho nhau, phải không nào!

Song Huyền - Dịch vụ cưới hỏi trọn gói

Song Huyền - Dịch vụ cưới hỏi trọn gói

Trên đây là một số lưu ý khi gộp lễ ăn hỏi và lễ cưới. Nếu các cặp đôi đang tìm kiếm dịch vụ cưới hỏi trọn gói hãy đến ngay với Song Huyền để được hưởng dịch vụ chất lượng và hiệu quả nhất nhé. Những chú ong chăm chỉ, cần mẫn tại Song Huyền cam kết đem lại cho bạn một đám cưới tuyệt vời nhất.

Vui lòng liên hệ: https://songhuyenwedding.com/ hoặc Hotline: 0975 84 9999 để được tư vấn kỹ càng hơn, bạn nhé.

Chúc hai bạn trăm năm hạnh phúc.


 
Bình luận facebook
Copyright © 2018 songhuyenwedding.com. All Rights Resered.
go top
0975849999