Lễ xin cưới bao gồm những gì?

Cập nhật : 08/10/2020|Lượt xem : 22

Thông thường thì trước ngày diễn ra lễ cưới 1 ngày thì phía nhà trai sẽ mang lễ sang nhà gái để làm lễ xin cưới. Đây là một nghi lễ quan trọng trong đám cưới của người Việt Nam, nó mang nhiều ý nghĩa quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho các bạn một lễ xin cưới bao gồm những gì?

 

Lễ xin cưới bao gồm những thủ tục gì?

Lễ xin cưới bao gồm những thủ tục gì?

1. Ý nghĩa của lễ xin cưới (lễ xin dâu)

Từ xưa đến nay thì nghi lễ này luôn đóng vai trò thiết yếu trong mỗi lễ cưới, theo quan niệm của các ông bà xưa thì đây như thể hiện một sự tôn trọng của nhà trai dành cho nhà gái khi đám cưới, và cũng như để cuộc sống của vợ chồng sau này sẽ hanh thông, vui vẻ và hạnh phúc.

Nếu trong trường hợp 2 gia đình cách nhau quá xa thì có thể xin phép và được sự đồng ý của 2 bên sẽ gộp lễ xin cưới này vào ngày cưới luôn để không mất thời gian đi lại, tiết kiệm được chi phí.

2. Vậy lễ xin cưới bao gồm những gì?

Theo truyền thống của người Việt Nam thì trong ngày tổ chức lễ xin cưới nhà trai sẽ mang lễ vật là tráp cưới qua nhà gái để xin dâu, và tráp này sẽ gồm các lễ vật chính như: 9 lá trầu têm hình cánh phượng, 9 tờ tiền cùng loại, chè, thuốc lá.. Ngoài ra, nếu gia đình nào có điều kiện thì có thể thêm những lễ vật khác.

 

Lễ xin cưới

Lễ xin cưới
 

Và sau khi nhận lễ này từ nhà trai, nhà gái sẽ đặt lên bàn thờ tổ tiên, khi trả lại tráp nhà gái sẽ dùng thêm 1 tờ tiền có cùng mệnh giá với 9 tờ tiền nhà trai mang đến để đủ 10 tờ. Ý nghĩa của thủ tục này chính là quan niệm của ông bà xưa “9 bỏ làm 10”.
 

Lễ xin cưới nói riêng và các lễ khác của đám cưới vô cùng quan trọng vì đám cưới diễn ra đủ quy trình thì cuộc sống vợ chồng sau này mới đầm ấm, hạnh phúc. Vậy nên chúng ta phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho những buổi lễ này. Để có thể trả lời câu hỏi lễ xin cưới bao gồm những gì? Hoặc các lễ khác của đám cưới cần chuẩn bị gì để giữ đúng phong tục của ông bà xưa thì các bạn có thể tham khảo tại Dịch vụ cưới hỏi trọn gói của Song Huyền đây là 1 trong top 10 những dịch vụ cưới hỏi trọn gói tốt nhất ở Hà Nội. Các bạn có thể truy cập vào trang web https://songhuyenwedding.com/ để nhận được tư vấn chi tiết về các dịch vụ cưới hỏi với mức giá vô cùng ưu đãi.


 
Bình luận facebook
Copyright © 2018 songhuyenwedding.com. All Rights Resered.
go top
0975849999