Có những loại kích thước tráp cưới hỏi nào?

Cập nhật : 02/10/2020|Lượt xem : 51

Lễ kết hôn là một việc trọng đại, là việc quan trọng mà đời người chỉ có một lần. Chính vì vậy, ngày cưới luôn phải chọn ngày đẹp nhất. Tất cả mọi thứ đều phải trở nên hoàn hảo trong lễ cưới. Từ những tiểu tiết dù là nhỏ nhất cũng đều được chú ý và cẩn trọng nhất. Một vật dụng không thể thiếu trong lễ cưới đó chính là tráp cưới. Vậy có những loại kích thước tráp cưới hỏi nào? Bạn đã biết điều này chưa? Tham khảo bài viết của chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé.
 

Tráp cưới hỏi có những kích thước nào?

Tráp cưới hỏi có những kích thước nào?

Có những loại kích thước tráp cưới hỏi nào?

Trong đám cưới thường người ta sẽ sử dụng tráp sơn mài. Tráp sơn mài là một tuyệt tác nghệ thuật được xuất hiện phổ biến trong các lễ cưới truyền thống của Việt Nam. Cho tới thời nay công nghệ đã phát triển thì việc sử dụng tráp sơn mài vẫn luôn được gìn giữ và bảo tồn. 
 

Tráp sơn mài được làm từ gỗ, có nhiều dạng hình khác nhau như tròn, vuông, lục lăng. Bên ngoài được khoác lên mình lớp sơn bóng và những họa tiết sơn mài mềm mại. Sơn mài là một trong những kĩ thuật rất khó, đặc biệt trong khâu pha màu, màu đều được làm từ các nguyên liệu tự nhiên. Được làm thủ công với những nguyên liệu tự nhiên cho thấy được vẻ đẹp thanh thoát, tinh tế. Làm nổi bật lên nét đẹp truyền thống, vẻ độc đáo, tạo lên nét đẹp riêng của người Việt Nam.
 

Tráp sơn mài là vật không thể thiếu khi ăn hỏi, cưới xin

Tráp sơn mài là vật không thể thiếu khi ăn hỏi, cưới xin
 

Tuy đã được xuất hiện từ rất lâu, nhưng hiện nay tráp vấn được sử dụng phổ biến trong các đám cưới hiện đại và dần đi vào nề nếp gia phong không thể thiếu đối với người Việt.
 

Tráp sơn mài có rất nhiều loại và được phân chia theo kích thước: hình tròn, hình vuông, hình lục giác,... Tùy vào thẩm mĩ của mỗi người có thể lựa chọn được một mẫu hình phù hợp cho lễ cưới của mình.
 

Số lượng tráp sẽ được đặt tùy thuộc vào sự thỏa thuận của nhà trai, nhà gái. Thông thường theo phong tục người Bắc thì số tráp sẽ là những số lẻ như 3 tráp, 5 tráp, 7 tráp,... Nhưng thông thường thì trong các lễ cưới sẽ là 5- 7 tráp tùy thuộc vào tình hình tài chính của nhà trai.
 

Số lượng tráp do 2 gia đình tự bàn bạc và sắp xếp

Số lượng tráp do 2 gia đình tự bàn bạc và sắp xếp
 

Trên đây chúng tôi vừa giúp các bạn giải đáp thắc mắc về các loại kích thước tráp trong lễ cưới hỏi. Bạn đã có được sự lựa chọn cho lễ cưới của mình chưa. Ngoài ra các bạn có thể đến với dịch vụ Song Huyền. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê tráp ăn hỏi tráp dạm ngõ, đủ loại và đủ các hình dáng, kích cỡ.
 

Để sử dụng dịch vụ của chúng tôi quý khách vui lòng liên hệ qua website https://songhuyenwedding.com/.   

 
Bình luận facebook
Copyright © 2018 songhuyenwedding.com. All Rights Resered.
go top
0975849999