Cách xem mệnh để chọn tông màu cho đám cưới

Cập nhật : 20/05/2020|Lượt xem : 14

Màu cho tiệc cưới cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng trong phong thủy. Người ta tin rằng màu sắc phong thủy sẽ giúp cho cuộc sống của cặp hôn nhân sau này. Để hiểu rõ hơn về cách xem mệnh để chọn tông màu cho đám cưới, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Mệnh Kim

Theo quy luật tương sinh tương khắc, Thổ sinh Kim, và Hỏa khắc Kim. Do đó, khi cô dâu chú rể mệnh kim thì nên chọn tông màu trắng, xám, ghi (màu bản mệnh) hoặc vàng, nâu đất (Thổ) thì sẽ phù hợp. Cực kỳ nên tránh các màu thuộc mệnh hỏa như Cam, đỏ, hồng, tím,… vì đây là những màu tương khắc. Việc chọn màu sắc phù hợp có thể giúp sinh ra vượng khí dồi dào.
 

 

Chọn tông màu cho đám cưới

Chọn tông màu cho đám cưới

Mệnh Mộc

Theo phong thủy thì Kim khắc Mộc, Thủy sinh Mộc. Do đó, màu cần tránh là trắng, xám, ghi,… Tuy nhiên trên thực tế thì váy cô dâu đa phần là màu trắng. Bạn có thể kết hợp thêm phụ kiện hệ mộc để giảm bớt ánh kim. Phần tông màu trang trí nên sử dụng là đen, xanh lá, xanh nước biển,…

Mệnh Thủy

Những người mệnh thủy là 1982, 1983, 1996, 1997. Kim thì sinh thủy mà thổ thì khắc thủy. Do đó, màu nên sử dụng là xanh nước biển, xanh lam thẫm (màu bản mệnh), hoặc trắng, xám, ánh kim,… Trái lại, không nên dùng tông màu vàng, nâu, hoặc các màu có tính đất.

Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa phù hợp với màu nóng như hồng, cam, đỏ,… và không nên sử dụng tông màu xanh lam, xanh nước biển bởi thủy sẽ khắc hỏa. Đặc biệt những người mệnh hỏa không nên tổ chức đám cưới ở biển. Màu đỏ thường rất dễ phối hợp trong lễ cưới nên đa phần cô dâu chú rể mệnh Hỏa thường sẽ lựa chọn màu này.

Mệnh Thổ

Mộc khắc thổ còn Hỏa sinh thổ nên các màu sắc phù hợp với cô dâu chú rể mệnh thổ là đỏ, cam, vàng, hồng,… và màu sắc kiêng kỵ là xanh lá, lục, đen,… 
 

Thông thường các cô dâu chú rể có thể sẽ khác mệnh với nhau. Do đó, có thể kết hợp màu sắc phù hợp giữa 2 mệnh. Ví dụ như cô dâu mệnh thổ, chú rể mệnh kim thì có thể lựa chọn màu vàng hoặc nâu đất, phù hợp với mệnh cả hai người.
 

 

Mẫu trang trí tiệc cưới của Song Huyền Wedding

Mẫu trang trí tiệc cưới của Song Huyền Wedding
 

Nếu bạn đang quan tâm đến cách xem mệnh để chọn tông màu cho đám cưới thì có thể liên hệ Dịch vụ cưới hỏi trọn gói của Song Huyền Wedding. Đây là địa chỉ uy tín giúp bạn tổ chức và tư vấn lễ cưới hỏi mà bạn nên quan tâm.

 
Bình luận facebook
Copyright © 2018 songhuyenwedding.com. All Rights Resered.
go top
0975849999