Các cặp đôi cưới xa cần lưu ý gì khi chuẩn bị hôn lễ

Cập nhật : 29/08/2020|Lượt xem : 34

Đối với một số cặp đôi có quê quán cách xa nhau cả trăm kilomet, điều này thường nảy sinh khá nhiều rủi ro trong quá trình tổ chức hôn lễ. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu xem các cặp đôi cưới xa cần lưu ý gì khi chuẩn bị hôn lễ.
 

Các cặp đôi cưới xa cần lưu ý gì khi chuẩn bị hôn lễ

Các cặp đôi cưới xa cần lưu ý gì khi chuẩn bị hôn lễ

1.Sính lễ cần chuẩn bị

Việc di chuyển đường xa không mấy thuận lợi cho việc mang theo sính lễ, có thẻ gây hỏng hóc, bể vỡ sính lễ mà nhà trai chuẩn bị. Theo kinh nghiệm của dịch vụ cưới hỏi trọn gói nhà Song Huyền, nhà trai nên nhờ nhà gái chuẩn bị sính lễ tráp ăn hỏi. Sau ngày đó, nhà trai chỉ cần trao lại những lễ vật đó cho nhà gái là được. Điều này thật sự có ích và mọi công việc được giải quyết nhanh gọn, không bị rườm rà trong quá trình di chuyển cũng như trao sính lễ trong đám cưới. 
 

Sính lễ cần chuẩn bị trước khi chuẩn bị hôn lễ

Sính lễ cần chuẩn bị trước khi chuẩn bị hôn lễ

2. Thời gian đón dâu cần định kiến đúng chuẩn

Nơi tổ chức giữa hai gia đình khá xa, điều này dễ khiến thời gian đón dâu bị chênh lệch so với dự kiến nói trước. Chính vì vậy, tốt nhất nhà trai hãy di chuyển sớm hơn so với thời gian đón dâu để chẳng may trên đường đi có gặp những sự cố không may còn có thời gian xử lý. Tránh trường hợp đến gần sát giờ mới đi dễ chậm trễ thời gian, gây mâu thuẫn với nhà gái cũng như khiến mọi người phải chờ đợi quá lâu.
 

Thời gian đón dâu của các cặp đôi cưới xa cần lưu ý đúng và chuẩn

Thời gian đón dâu của các cặp đôi cưới xa cần lưu ý đúng và chuẩn 

3. Cần tìm hiểu kỹ những phong tục tập quán

Với những vùng miền khác nhau, chắc hẳn việc phong tục tập quán của hai bên không giống nhau là điều đương nhiên. Nhà trai cần tìm hiểu thật kỹ những văn hóa nhà gái, chuẩn bị mọi thứ tươm tất để không bị bất ngờ trong buổi hôn lễ.

4. Nhà trai cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đón dâu

Đường xa xôi luôn gây nhiều trở ngại cho cả hai bên gia đình. Việc tổ chức hôn lễ cũng vậy, mất nhiều công sức cũng như tiền bạc hơn so với các hôn lễ được tổ chức gần nhau. Vì vậy, nhà trai hãy nên nhờ sự trợ giúp của những người thân, họ hàng trong gia đình để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đến nhà gái. 
 

Nhà trai cần chuẩn bị kỹ lưỡng để mọi sự kiện không bị gián đoạn

Nhà trai cần chuẩn bị kỹ lưỡng để mọi sự kiện không bị gián đoạn
 

Đặc biệt, việc di chuyển cực kì khó khăn, các xe sẽ dễ dàng bị lạc đường nếu không đi sát với nhau, gây nhiều trở ngại trên đường và cũng mất rất nhiều thời gian. Bên nhà trai nên nhắc nhở thật kỹ với các bác tài xế cẩn thận, xem đường đi chính xác để không gây rắc rối, khó khăn trong quá trình di chuyển. 
 

Qua bài viết này, chúng tôi tin rằng các cặp đôi yêu xa đã biết thêm nhiều lưu ý khi có dự định tổ chức hôn lễ. Để có được một hôn lễ đáng nhớ và trọn vẹn nhất, hãy đến với dịch vụ cưới hỏi trọn gói của nhà Song Huyền với tiêu chí uy tín- nhanh gọn- chất lượng. Chi tiết xem tại website: http://songhuyenwedding.com/

Bình luận facebook
Copyright © 2018 songhuyenwedding.com. All Rights Resered.
go top
0975849999