Ý nghĩa tráp trầu cau trong lễ ăn hỏi

Cập nhật : 19/05/2020|Lượt xem : 1.863

Lễ ăn hỏi được xem là một trong những nghi thức quan trọng nhất trước khi diễn ra ngày cưới của các đôi bạn trẻ. Và lễ vật chắc chắn không thể thiếu trong ngày trọng đại này đó là tráp trầu cau. Vậy ý nghĩa tráp trầu cau trong lễ ăn hỏi là gì? Hãy cùng Song Huyền giải đáp qua bài viết dưới đây nhé.

Ý nghĩa tráp trầu cau trong lễ ăn hỏi 

Lễ ăn hỏi được diễn ra để xác định quan hệ chính thức của các cặp đôi yêu nhau và sau đó mới tiến hành lễ cưới. Trong phong tục cưới hỏi của người Việt thì nhà trai sẽ mang đến nhà gái những lễ vật để xin cưới. Và tráp ăn hỏi trầu cau là lễ vật không thể nào thiếu. Có rất nhiều ý nghĩa tráp trầu cau trong lễ ăn hỏi:
 

- Miếng trầu là đầu câu chuyện, được xem là lễ vật thể hiện cho buổi gặp gỡ giữa quan viên hai họ.

 

Miếng trầu là đầu câu chuyện - ý nghĩa tráp trầu cau trong lễ ăn hỏi

Miếng trầu là đầu câu chuyện - ý nghĩa tráp trầu cau trong lễ ăn hỏi
 

- Miếng trầu cau khi ăn hòa quyện với nhau tạo ra màu đỏ giống màu son tượng trưng cho sự son sắt gắn bó bền chặt, thể hiện những điều tốt đẹp trong hôn nhân của những đôi sắp lấy nhau.

Địa chỉ uy tín cho việc đặt tráp trầu cau trong lễ ăn hỏi

Hiện nay dịch vụ cưới hỏi trọn gói luôn được nhiều đôi bạn trẻ và gia đình tin tưởng lựa chọn. Song Huyền tự hào là một trong những trung tâm chuyên cung cấp các dịch vụ tráp ăn hỏi tráp dạm ngõ tốt nhất, uy tín nhất ở Hà Nội.

 

Song Huyền trọn gói dịch vụ tráp ăn hỏi tráp dạm ngõ

Song Huyền trọn gói dịch vụ tráp ăn hỏi tráp dạm ngõ
 

Hãy yên tâm rằng, Song Huyền sẽ hỗ trợ và mang đến cho bạn những điều tốt đẹp nhất được thể hiện chu toàn trong ý nghĩa tráp trầu cau trong lễ ăn hỏi. Với đội ngũ nhân sự khéo léo, tỉ mỉ và cẩn thận, chắc chắn sẽ đảm bảo chất lượng cho tráp ăn hỏi của bạn.
 

Ngoài ra, Song Huyền còn cung cấp các dịch vụ cưới hỏi trọn gói khác như thuê bàn ghế, thuê xe hóa hay các dịch vụ trang trí trọn gói đám cưới…
 

Hãy đến với Song Huyền để được trải nghiệm những giây phút tuyệt vời nhất trong ngày ăn hỏi hay ngày cưới. Song Huyền sẽ mang đến điều hạnh phúc nhất gói trọn qua ý nghĩa tráp trầu cau trong lễ ăn hỏi. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận sự tư vấn cũng như những chính sách ưu đãi hấp dẫn qua địa chỉ: https://songhuyenwedding.com. 

Bình luận facebook
Copyright © 2018 songhuyenwedding.com. All Rights Resered.
go top
0975849999