Những lưu ý khi chọn hoa cho bàn thờ gia tiên ngày cưới

Cập nhật : 27/07/2020|Lượt xem : 857

Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới là một việc vô cùng quan trọng và đòi hỏi có một sự hiểu biết nhất định. Bàn thờ gia tiên là nơi linh thiêng đóng vai trò rất lớn trong lễ cưới hỏi của người Việt Nam. Vì vậy, trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới luôn được coi trọng đặc biệt, là nơi quan khách nhìn ngắm và là lời cầu cho đám cưới diễn ra tốt đẹp, cô dâu chú rể hạnh phúc. Đặc biệt là loại hoa cắm cho bàn thờ. Vì vậy, hôm nay hãy cùng Song Huyền Wedding tìm hiểu về những lưu ý khi chọn hoa cho bàn thờ gia tiên ngày cưới.

Những loại hoa nên sử dụng để trang trí cho bàn thờ gia tiên

Chọn hoa quả phù hợp

Chọn hoa quả phù hợp

Có rất nhiều loại hoa mà bạn có thể sử dụng để trang trí cho bàn thờ gia tiên ngày cưới như là hoa hồng, hoa sen, hoa lay ơn, hoa đồng tiền,... Bạn cũng nên chọn các loài hoa đúng mùa để tiết kiệm chi phí. Khi lựa chọn hoa, bạn nên đặc biệt chú ý đến màu sắc của hoa. Nên chọn sao cho phù hợp với chủ đề của đám cưới tạo nên sự hài hòa, thống nhất. Bởi đám cưới là mang màu sắc và tính chất hạnh phúc, vui tươi nên lựa chọn những màu sắc nổi bật như đỏ, hồng, vàng, cam,... Tránh lựa chọn hoa cho bàn thờ gia tiên ngày cưới các màu sắc gợi sự tang tóc, buồn bã, u sầu như tím, trắng, xám,... bởi quan niệm của sự đen đủi, kém may mắn. 

Những loài hoa không nên lựa chọn để trang trí cho bàn thờ gia tiên

Chú ý màu sắc tươi tắn

Chú ý màu sắc tươi tắn
 

Đám cưới là ngày vui cũng là ngày trọng đại nhất trong đời của cả cô dâu và chú rể. Vì vậy cần lựa chọn những loài hoa đem lại sự may mắn, tươi vui. Hoa lài trắng biểu tượng cho người con gái trong sáng thanh khiết nhưng lại long đong, chìm nổi, gặp nhiều khó khăn. Hoa dâm bụt có màu đỏ của sự tươi tắn nhưng lại mang ý nghĩa tượng trưng cho sự thiếu đứng đắn nên cũng không nên lựa chọn. Hoa ly trắng thì mang ý nghĩa chia ly, xa cách không hề có thể phù hợp trong đám cưới. Hoa cúc thì là loài hoa thường được sử dụng trong các đám tang chứ không phải là loại hoa sử dụng trong đám cưới. Hoa phù du không chỉ mang cái tên buồn mà lại còn nhanh tàn gắn với nỗi buồn chia ly cũng là một điều kiêng kỵ cần tránh sử dụng trong bàn thờ gia tiên ngày cưới.
 

Những lưu ý khi chọn hoa cho bàn thờ gia tiên ngày cưới mà Song Huyền Wedding chúng tôi chia sẻ trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn tránh khỏi những điều không nên trong đám cưới. Với dịch vụ hoa cưới của Song Huyền Wedding bạn sẽ không phải lo lắng những điều này. Đến với chúng tôi để sử dụng những dịch vụ đám cưới tốt nhất nhé.

 
Bình luận facebook
Copyright © 2018 songhuyenwedding.com. All Rights Resered.
go top
0975849999