Cách trang trí tráp ăn hỏi 5 lễ, 7 lễ, 9 lễ

Cập nhật : 01/06/2020|Lượt xem : 1.893

Lễ ăn hỏi là một trong những thủ tục được tiến hành trước khi diễn ra đám cưới là một nét đẹp trong truyền thống văn hóa của nước ta. Lễ hỏi được diễn ra tại nhà nữ, mọi công đoạn và quá trình chuẩn bị cho đám hỏi đều được các cặp vợ chồng trẻ chú ý quan tâm. Trong đó tráp ăn hỏi là một sính lễ không thể bỏ qua. Chúng ta đã thấy rất nhiều tráp ăn hỏi vậy bạn đã biết cách trang trí tráp ăn hỏi 5 lễ, 7 lễ, 9 lễ hay chưa. Hãy cùng Song Huyền bật mí cho bạn qua bài viết này nhé!

Chuẩn bị cho cách trang trí tráp ăn hỏi 5 lễ, 7 lễ, 9 lễ

 

Cách trang trí tráp ăn hỏi 5 lễ, 7 lễ, 9 lễ

Cách trang trí tráp ăn hỏi 5 lễ, 7 lễ, 9 lễ
 

Đầu tiên cần chuẩn bị các lễ vật cần thiết: 
 

  -   Trầu cau. Đây là lễ vật quan trọng nhất và không thể thiếu trong bất kỳ các dịp lễ quan trọng của người Việt. Trầu cau đại diện cho tình cảm vợ chồng bền chặt, đỏ thắm, keo sơn gắn bó của đôi lứa.
 

  -  Bánh phu thê tượng trưng cho trời, tượng trưng cho đất là bánh cốm. Chúng kết hợp với nhau mang ý nghĩa âm dương hòa hợp, hanh thông, vợ chồng hòa thuận đồng lòng.
 

   -  Chè, rượu, thuốc là các lễ vật không thể thiếu để dâng lên bàn thờ tổ tiên chứng giám cho tình yêu đôi lứa của cặp vợ chồng.
 

   -   Hạt sen đại diện cho sự tinh anh, tinh túy của đất trời.
 

Cách trang trí tráp ăn hỏi 5 lễ,  7 lễ, 9 lễ


Đối với cách trang trí tráp ăn hỏi 5 lễ: đặt tráp trầu cau vào trước lưu ý lá trầu phải là số chẵn, tráp bánh được gói trong giấy bóng đặt trong hộp và kết thành tráp. Đối với tráp mứt sen thì kết thành hình tháp và gắn thêm chữ hỷ.
 

Dịch vụ tráp ăn hỏi dạm ngõ của Song Huyền

Dịch vụ tráp ăn hỏi dạm ngõ của Song Huyền
 

Tráp rượu thuốc được trang trí sao cho bắt mắt nhất có thể gắn thêm hoa tươi và chữ hỷ tạo sự may mắn. Tráp ngũ quả cần bày trí cho cẩn thận tránh chống đè lên nhau làm hư hỏng hoa quả, quả cứng thì đặt bên dưới còn quả mềm thì đặt bên trên.
 

Cách trang trí lễ ăn hỏi 7 tráp thì có các tráp sau: tráp trầu cau, tráp rượu thuốc, tráp chè, tráp bánh phu thê, tráp hạt sen, tráp bánh đậu xanh. Các lễ vật được bố trí thích hợp nhưng phải toát lên sự chỉn chu trang trọng truyền thống 
 

Cách sắp lễ ăn hỏi 9 tráp giống như cách sắp lễ ăn hỏi 7 tráp nhưng nhiều hơn hai tráp do vậy phong phú hơn nên đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo từ người trang trí để toát lên được sự trang trọng, uy nguy của lễ vật.
 

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu với bạn cách trang trí tráp ăn hỏi 5 lễ,  7 lễ, 9 lễ
 

Nếu bạn có thời gian thì có thể tự tay trang trí cho mình những tráp ăn hỏi đơn giản dễ làm nhất. còn nếu bạn cần một tráp ăn hỏi tỉ mỉ cầu kì đòi hỏi sự trang trọng, độc đáo thì hãy liên hệ ngay với dịch vụ tráp ăn hỏi dạm ngõ của Song Huyền qua địa chỉ http://songhuyenwedding.com/ 

Bình luận facebook
Copyright © 2018 songhuyenwedding.com. All Rights Resered.
go top
0975849999