Cách bố trí đồ trên bàn thờ gia tiên trong ngày cưới

Cập nhật : 17/08/2020|Lượt xem : 482

Ngày cưới là dịp quan trọng của mỗi đời người. Vì vậy mọi công việc đều cần được chuẩn bị chu toàn, tránh những sai sót không đáng có ảnh hưởng đến tâm trạng của mọi người, nhất là cô dâu, chú rể. Ngoài việc chuẩn bị cổng chào, tiệc cỗ thì công việc chuẩn bị bàn thờ gia tiên là việc vô cùng cần thiết và hết sức cẩn trọng bởi nó ảnh hưởng đến tâm linh cũng như các yếu tố tín ngưỡng của ông bà ta thời xưa. Bàn thờ gia tiên sẽ là nơi cô dâu, chú rể thắp nhang để cúng bái, thể hiện lòng thành kính với ông bà tổ tiên cũng như thông báo về việc thành gia lập thất của mình với hy vọng tổ tiên sẽ phù hộ may mắn và hạnh phúc đối với họ. Chính vì vậy mà cách bố trí đồ trên bàn thờ gia tiên trong ngày cưới luôn đòi hỏi nhưng hiểu biết và quy tắc nhất định.

Hướng dẫn bố trí đồ trên bàn thờ gia tiên trong ngày cưới

Làm sao để cách bố trí đồ trên bàn thờ gia tiên trong ngày cưới vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa hợp phong tục, quy tắc là điều không phải ai cũng biết. Cùng tham khảo cách bố trí đồ trên bàn thờ gia tiên trong ngày cưới dưới đây nhé:
 

  -  Bàn thờ gia tiên nên đặt ở chỗ cao ráo, rộng rãi, thường đặt ở chính giữa hướng nhìn ra cửa chính. Nên lau chùi bàn thờ sạch sẽ, bỏ bớt tàn nhang rơi vương xuống mặt bàn.
 

  -  Trên cung là bát hương để chính giữa, có thể là một bát hoặc nhiều hơn tùy vào mỗi gia đình. Kế đó đặt hai bên hai lọ nhang trạng trọng, bỏ sẵ nhang đầy đủ.
 

  -  Trong ngày cưới nên đốt hương trầm tạo không gian ấm cúng, ở giữa đặt một con gà luộc để nguyên con cùng với đó là đĩa xôi gấc đỏ, mâm ngũ quả để kế hai bên. Không quên rượu, thuốc, chè đặt gọn ở bên trái. Mọi thứ nên đầy đặn để thể hiện ước muốn cuộc sống hạnh phúc, dư dả.
 

  -  Sắp xếp một khoảng không gian vừa phải đủ để khi nhà trai mang sính lễ trầu cau, bánh phu thê đến có thể đặt, dâng lên ông bà tổ tiên chứng giám cho hôn lễ của mình.
 

Trọn, đặt mâm hoa quả

Trọn, đặt mâm hoa quả 

Dịch vụ cưới hỏi trọn gói tại Song Huyền Wedding

Song Huyền – đồng hành cùng bạn trọn khoảnh khắc yêu thương!

Song Huyền – đồng hành cùng bạn trọn khoảnh khắc yêu thương!
 

Hiểu được tâm lý và nhu cầu của khách hàng, công ty dịch vụ cưới hỏi trọn gói Song Huyền hứa hẹn mang đến những dịch vụ uy tín, chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu mong muốn của người tiêu dùng với mức giá cả hợp lí, thái độ nhiệt tình chu đáo. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang mong muốn sở hữu một cách bố trí đồ trên bàn thờ gia tiên trong ngày cưới độc đáo, trang trọng và đẹp đẽ ngay nhé!

Liên hệ dịch vụ: https://songhuyenwedding.com để được hỗ trợ và phục vụ chu đáo.      
 
Bình luận facebook
Copyright © 2018 songhuyenwedding.com. All Rights Resered.
go top
0975849999