Tôi không ế mà tôi không thể yêu ai

Cập nhật : 21/09/2015|Lượt xem : 1.114

Tôi không ế mà tôi không thể yêu ai, tôi thực sự không thể hiểu tâm trạng của mình hiện giờ, tôi thấy hoang mang lo sợ có phải tôi ế hay do tôi không thích yêu một ai nữa?

 
Tôi không ế mà tôi không thể yêu ai
 
Hồi trẻ yêu nhiều thành chán:
- Trẻ tôi là một đứa con gái xinh xắn, ngây thơ, nên rất được lòng các chàng trai, ai đến với tôi cũng vì quý mến cái tính cách ôn hòa của tôi. Và tôi yêu nhanh lắm, hay do tôi quá dễ dàng chấp nhận tình cảm ai đó mà giờ đây tôi cám thấy nhàm chán khi tuổi lấy chồng đã tới, hay thời trẻ đã tạo cho tôi thói quen chỉ yêu mà không lấy.
- Hồi tôi mới vào đại học không biết bao nhiêu anh chàng đã xin chết, tôi yêu ai cũng chỉ được nhiều nhất là 1 năm. Tôi có đôi mắt đa tình, thích những anh đẹp trai, ga lăng hay quan tâm giúp đỡ người xung quanh. Đặc biệt ai học giỏi là tôi thích lắm.
Chỉ có 1 năm đầu tiên mà số điện thoại của tôi chỉ toàn lưu con trai, tôi thích kết bạn nhiều và rất thích nói chuyện với con trai, bởi họ hài hước lắm, không đứa con gái nào có thể ghét sự duyên dáng đó. Nhưng cho đến năm thứ 2 tôi mới chấp nhận tình cảm của một người hơn tôi 1 tuổi, anh ấy ngoan lắm, mỗi tội hiền lành quá toàn bị tôi bắt nạt. 
 
Tôi không ế mà tôi không thể yêu ai
 
Nhưng mối tình đầu đẹp đó đã tan vỡ, cứ cho lỗi là do tôi đi, nhưng tình yêu không hề có lỗi mà, tôi là phận gái được quyền lựa chọn, nếu thấy không hợp nhau thì nhất thiết gì cứ phải miễn cưỡng bên nhau.
Thời gian chia tay, tôi day dứt mất mấy tháng trời, cứ mỗi khi nhắc đến anh là tôi lại thẫm nước mắt, trong lúc đó cũng biết bao nhiêu lời tán tỉnh từ các anh chàng khác. Nhưng tôi thấy sợ, sợ mình sẽ một lần làm trái tim ai đó bị tổn thương, đến năm thứ 3 tôi bắt đầu yêu một người hơn tôi 4 tuổi, anh ấy biết quan tâm, chia sẻ, và cực kỳ chu đáo, tôi đã quen khi bên anh.
Vì anh tôi có thể từ chối các lời đường mật khác, anh yêu tôi nhiều lắm, chúng tôi gắn bó được 1 năm. Đây là mối tình lâu nhất của tôi.
Nói ra thì thực sự tôi thấy mình rất lăng nhăng, nhưng tình yêu đâu có lỗi, hình như tôi đến với ai cũng chỉ là tình cảm nhất thời, không hoàn toàn thật lòng vì thế không giữ được lâu bền.
Yêu thì nhanh nhưng kết thúc còn nhanh hơn. Tôi quá vô tâm đúng không?
Nhưng đến bây giờ tôi đã 25 tuổi mà vẫn chẳng có một bạn đời thực sự, chắc ông trời đã phạt không cho bản thân mình có tình cảm với ai nữa.
Bạn bè suốt ngày trêu bảo tôi ế thật rồi, nhưng tôi vẫn vô tư lắm, không nghĩ ngợi nhiều, vì có duyên sẽ đến không có duyên thì có cố gắng tìm kiếm cũng không thể tìm thấy nổi một ai. Vậy cần gì phải mất thời gian vào việc tìm kiếm vô nghĩa đó đúng không?
Thực sự giờ đây tôi như người vô cảm, không còn muốn dành tình yêu cho một ai nữa, không phải ế mà là không còn cảm giác yêu.
Có bạn nào giống tâm trạng tôi lúc này không? Ế tôi không lo, điều tôi lo là gia đình, tôi chịu áp lực rất nhiều từ gia đình, ai cũng nói đến tuổi này mà vẫn chưa ra mắt một ai cho bố mẹ xem, mặt mũi thì đâu có xấu chẳng nhẽ lại ế.
Mọi người hãy cho tôi một lời khuyên chân thành ạ! Tôi viết bài này cũng mong có sự chia sẻ đồng cảm của mọi người để không phải suy nghĩ gì nhiều cho gia đình. Tôi không biết nên khuyên bố mẹ như thế nào để bố mẹ hiểu cho tôi, vì tôi chưa muốn lấy chồng.
Lấy chồng có thể là hạnh phúc của một ai đó, nhưng cũng có thể là cơn ác mộng không bao giờ chấm dứt, số phận người con gái hên xui không ai nói trước được điều gì.
Nhiều cuộc hôn nhân đã tan nát sau khi chưa tìm hiểu kỹ về nhau, chính vậy mà tôi không thể đặt niềm tin ở bất cứ ai, dù cho người đó có thật lòng với tôi đi nữa.

 

 

Bình luận facebook
Copyright © 2018 songhuyenwedding.com. All Rights Resered.
go top
0975849999