Cách hóa giải xung khắc mệnh vợ chồng theo đạo phật và phong thuỷ

Cập nhật : 27/08/2019|Lượt xem : 10.284

Xung khắc vợ chồng theo quan điểm của tử vi phong thuỷ là hai người có hai mệnh xung khắc nhau, không tương sinh dẫn tới những xung khắc trong lời ăn tiếng nói, suy nghĩ đến hành động. Việc xung khắc dẫn tới cuộc sống không như mong muốn của cả 2 người.

Việc hoá giải xung khắc mệnh vợ chồng là một trong những cách giúp bậc cha mẹ và cả bản thân 2 vợ chồng yên tâm hơn trong cuộc sống. Các bạn hãy theo dõi những tư vấn của Song Huyền ngay dưới đây nhé.
 

Các tuổi xung khắc cần hoá giải

1. Tại sao cần hoá giải xung khắc tuổi vợ chồng

Việc đi xem bói để xem xung khắc vợ chồng trước khi cưới không còn mới mẻ gì cả, đa phần trước khi cưới hay có ý định hôn nhân hoặc ngay cả cưới nhau rồi các bạn trẻ vẫn muốn xem hai vợ chồng ở với nhau có xung khắc gì không, có làm ăn đặng tốt không.

Cũng phải nói đây là phong tục từ xưa để lại khiến nhiều bạn trẻ phải đứt gánh giữ đường khi đang yêu nhau chỉ vì 1 câu nói của thầy "Hai tuổi này không hợp, lấy nhau kiểu gì cũng... và ....". Việc hoá giải xung khắc vợ chồng sẽ khiến hai bạn yên tâm hơn và cũng dựa vào đó để đi đến quyết định hôn nhân trong cuộc đời mình, không vì xung khắc mà bỏ lỡ người bạn đời.

2. Yếu tố nào sẽ quyết định vận mệnh của con người

Nếu suy nghĩ đến vấn đề vận mệnh để lý giải cho cuộc sống sau này của hai bạn thì theo quan điểm của nhà phật, một vài yếu tố sau đây sẽ là yếu tố quyết định.

Nhân cách con người: Nhân cách con người quyết định đến sự may mắn của bạn, nếu bạn là một người sống tốt, luôn chân thành, luôn nghĩ đến mọi người, luôn giúp đỡ mọi người, không mưu đồ xấu xa với ai thì chắc chắn sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, được mọi người yêu mến và sẵn sàng giúp đỡ -> Hãy xem bạn đời của bạn nhân cách có tốt không?

- Yếu tố gia đình và môi trường: Một người sống trong môi trường mà cha mẹ, bạn bè, người thân đều là những người tốt thì không thể xấu được, nếu là người xấu chắc chắn sẽ có mối quan hệ không tốt với mọi người -> Hãy xem người bạn đời của bạn có những người bạn tốt không?

- Yếu tố về tiền kiếp: Đây là yếu tố không ai biết trước được, ngay cả bạn cũng không biết bản thân mình. Theo quan điểm của nhà phật, nếu kiếm trước bạn làm nhiều việc thiên, giúp đỡ nhiều người, năng cúng dường và phát tâm bố thì thì kiếp này sẽ nhận được nhiều phúc báo, nếu trong kiếp trước bạn gây nhiều tội ác thì kiếp này cũng sẽ có quả báo.

- Yếu tố về tổ tiên, cha mẹ: Tổ tông công đức muôn đời thịnh, con cháu thảo hiền vạn kiếp vinh - Nếu tổ tiên, cha mẹ làm nhiều việc thiện thì con cháu cũng có được kế thừa những phúc ấm nhất định -> Hãy xem ông bà, cha mẹ của bạn đời có phải là người tốt không?

- Tính cách con người: Hãy xem người bạn đời của bạn có chơi bời, rượu chè, gái gú, có chịu khó làm việc, đã từng sống trong hoàn cảnh khổ cực chưa, có lễ phép với mọi người không, có quan tâm giúp đỡ mọi người không, có....

Cơ bản là như vậy nhé. Cuộc sống có viên mãn hay không cũng đều do mình và quyết định của mình, chưa chắc lấy một người hợp tuỏi hợp mệnh đã là cả đời sung sướng, thế nên khi quyết định phải nhìn thêm nhiều yếu tố khác nữa nhé.

3. Hướng dẫn cách hóa giải xung khắc mệnh vợ chồng

Để luôn được an tâm trong cuộc sống chúng ta sẽ thường tìm những cách lý giải theo tử vi, phong thuỷ. Dưới đây Song Huyền xin hướng dẫn các bạn cách hóa giải xung khắc mệnh vợ chồng để các bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống nhé!
 
Hướng dẫn hóa giải xung khắc giữa các tuổi

3.1. Hóa giải xung khắc vợ chồng tuổi Ngọ và tuổi Tý

Tý và Ngọ là một cặp trong tứ hành xung, nếu vợ chồng bạn đang nằm trong cặp này cũng nên chú ý để hoá giải nhé. Khi Ngựa chỉ thích tha thẩn một mình, độc lập và khá tiết kiệm những từ ngữ bay bổng thì Tý là hoàn toàn ngược lại. Tý thích sự vui vẻ, hóm hỉnh và năng động, thích được sự quan tâm và luôn mong muốn mình là trung tâm của yêu thương.

Không phải Ngựa không quan tâm mà Ngựa không hay thể hiện bằng lời nói mà Chuột lại hoàn toàn ngược lại. Chính vì thế hai bạn hay xảy ra mâu thuẫn tình cảm và thường là xuất phát từ phía Tý là nhiều.

Để hoá giải những mâu thuẫn, ngoài việc hai bạn cần thường xuyên nói chuyện để thấu hiểu tình cảm của nhau thì có thể bổ sung thêm những cách sau:

Với tuổi tý: nên lựa chọn hướng Bắc, và đặt chuông gió ở khu vực này, mặc quần áo sáng màu, nên dùng áo trắng phù hợp với tuổi và mệnh của Tý
Với tuổi Ngọ: nên lựa chọn hướng Nam và đặt cây cảnh tại khu vực này. Quần áo hay vật dụng có thể dùng màu đỏ, vàng hoặc màu nâu là hợp

3.2. Hóa giải xung khắc giữa 2 tuổi Sửu và Mùi:

2 tuổi này mà kết hợp chỉ suốt ngày sống trong u buồn, thường xuyên giận hờn và dễ gây bực bội trong lòng. Bởi người tuổi Sửu thì thẳng thắn không bao giờ dây dưa và bỏ nhiều thời gian quan tâm đến tình cảm. Còn Mùi thì luôn coi trọng tình cảm.

Chính vì vậy mà 2 tuổi này có tính cách không hề giống nhau một điểm nào, thường xuyên cãi cọ nhau nếu sống chung. Mùi luôn lắng nghe ý kiến người khác, nhưng Sửu thường thích thể hiện sự thông minh, bảo thủ của mình... Nói chung tính cách khác nhau hoàn toàn.

Hướng dẫn hóa giải:

Nếu như 2 tuổi này quyết tâm tiến tới hôn nhân thì có thể treo chuông gió kim loại ở trong phòng, như vậy sẽ giảm bớt được năng lượng Thổ của tuổi Mùi. Vậy là một người sẽ chịu nhường nhịn người kia, như thế có thể xung khắc được giảm bớt.

3.3. Tuổi Dần và Thân hóa giải ra sao?

Dần và Thân đều dương, do vậy nếu kết hôn cuộc sống sẽ phải trải qua nhiều thăng trầm, còn khi yêu tình cảm họ luôn có sự chia tay rồi tái hợp. 2 tuổi này không ai nhượng bộ ai, luôn đề phòng tình cảm của nhau, sống ích kỷ chính vậy mà họ không biết quan tâm chia sẻ cho nhau.

Dần là hành Mộc còn Thân thuộc Kim, theo ngũ hành Kim luôn kiểm soát Mộc. Thân luôn tỏ ra quyết đoán có địa vị hơn trong tình yêu, nhưng Dần thì là người nóng tính cũng không thể nhường, 2 người mà kết hợp sẽ luôn xảy ra tranh cãi nhau.

Tuy nhiên Dần và Thân mà kết hợp sẽ thành công trong công việc, bởi người Dần sẽ được may mắn do Thân mang lại. Nếu tiến tới hôn nhân các bạn nên để đèn chiếu sáng tại hướng Đông Đông Bắc (hướng của tuổi Dần), và hướng Tây Tây Nam của Thân.

3.4. Tư vấn hóa giải xung khắc tuổi Mão và Dậu:

Mão là người thẳng thắn, luôn làm cho Dậu không hài lòng, vì Dậu rất kiêu căng, tự mãn, lại ưa nịnh không thích bị chê bai. Đây chính là xung đột giữa hai tuổi này. Nhưng nếu Mão và Dậu không kết hôn thì vẫn có thể trở thành bạn tốt, nếu kết hôn cuộc sống của họ không thể yên bình vì Dậu thuộc hành Kim, còn Mão là hành Mộc.

Kim và Mộc luôn tương khắc nhau, Dậu bảo thủ luôn có vai trò kiểm soát hành động của Mão, tuy nhiên Mão là người thông minh nên cũng không chịu sự điều khiển đó. Chính vì thế mới xảy ra xung đột nghiêm trọng.

Nếu hai bạn thuộc tuổi này đến với nhau thì có thể hoá giải bớt bằng cách: Người tuổi Mão hãy thường xuyên sử dụng màu xanh lá cây, còn Dậu hãy đeo đồ trang sức bằng vàng để khi kết hợp sự mộc mạc của màu xanh lá cây sẽ làm dịu đi màu vàng chói lóa kia.

Nói chung nguyên nhân của sự xung khắc đều do tính cách mỗi người tạo ra, nếu một người biết nhường nhịn thì khi sống với nhau sẽ hạnh phúc. Vì thế cách hóa giải trên cũng không phải lúc nào cũng đúng, mà để xoa dịu sự lo âu trong suy nghĩ mỗi cặp đôi vợ chồng.

Sống phải biết nhường nhịn nhau, kể cả tuổi có hợp mà tính cách cứ luôn đối đầu, thi nhau khôn thì cũng không thể ở với nhau đến cuối đời được. Và quan trọng hơn hết, hãy nhắc nhở mình và cả đối phương của mình luôn giúp đỡ người khác, kính lễ cha mẹ, chịu thương chịu khó là mọi chuyện sẽ luôn may mắn và tốt lành

Bình luận facebook
Copyright © 2018 songhuyenwedding.com. All Rights Resered.
go top
0975849999