145 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà NộiNhững tục lệ cưới hỏi lạ "Bố chồng ngủ với con dâu trước chú rể"

Cập nhật : 05/08/2015|Lượt xem : 20

Những tục lệ cưới hỏi lạ nhất thế giới "Bố chồng ngủ với con dâu trước chú rể"


Những tục lệ cưới hỏi lạ

Trên thế giới có rất nhiều tục lệ khác nhau, được gọi là kì cục nhất, nhưng cái tục lệ ở Ankole đối với các nước khác lại là độc nhất vô nhị, nếu về tới Việt Nam nó sẽ có ý nghĩa khác.
Tuy vậy tục lệ "Bố chồng ngủ với con dâu trước chú rể" trong đêm tân hôn ở Ankole thì thế nào?

>> Những hình ảnh tình cảm của bố con trong ngày cưới
>> wedding
Dịch vụ bê tráp
>> trang trí đám cưới | cho thuê nhà bạt

Người dân ở đây họ lại cho rằng đêm tân hôn nếu bố chồng ngủ với con dâu trước chú rể sẽ được coi là điều hợp pháp, là điều mang lại may mắn cho vợ chồng mới cưới, và đây sẽ là món quà quý giá nhất mà người cha dành tặng cho đứa con trai của mình. 

Tục lệ kì cục thứ 2 là: "Nếu đã cầu hôn mà không cưới thì sẽ bị coi là phạm tội"
- Tại Carolina người con trai một khi đã nói ra lời cầu hôn với người con gái độc thân nhưng anh ta lại không muốn lấy cô ta làm vợ, theo luật pháp Carolina cậu trai đó sẽ bị quy vào tội cư xử xấu. Nhưng điều đó chỉ xảy ra khi người con gái đó kiện và phải có một người nhân chứng nói rằng anh ta đã cầu hôn cô ấy nhưng không chịu lấy làm vợ. Và ngược lại nếu có lý do, bằng chứng nói cô gái hành xử quyến rũ cậu con trai trong thời gian cáo buộc thì cô gái đó sẽ không có lý do gì chống lại cậu ấy.


Những tục lệ cưới hỏi lạ
 
Tục lệ ở Ấn Độ "Con gái nhà nghèo có quyền bắt cóc con trai giàu có":
- Nếu đây là luật pháp ở Việt Nam thì chắc là con gái Việt không phải khổ. Người con gái độc thân, nhà nghèo theo luật pháp của bang Bihar Ấn Độ, họ được bắt cóc các thiếu gia nhà giàu và ép phải kết hôn.

Tục lệ lạ lùng ở bộ tộc Balanta Châu Phi " Người con gái phải xé rách áo cưới thì mới được bỏ chồng":
- Nếu bạn là thành viên của Balanta, khi đã kết hôn với một người đàn ông nào đó nhưng khi chung sống với họ, bạn bị họ hành hạ, cuộc sống không được hạnh phúc, bạn muốn bỏ người đó thì bạn phải xé rách váy cưới của mình.


Những tục lệ cưới hỏi lạ


Bình luận facebook
Copyright © 2018 songhuyenwedding.com. All Rights Resered.
go top