145 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà NộiMách bạn cách mời thiệp cưới trân trọng nhất

Cập nhật : 28/03/2015|Lượt xem : 52
Thiệp cưới là một trong những nét văn hóa cưới hỏi đòi hỏi sự khéo léo của các đôi uyên ương. Để có một bộ thiệp cưới chỉn chu tới từng chi tiết, vừa mang tính nghệ thuật vừa thể hiện được sự trân trọng tới khách mời tưởng chừng như đơn giản mà lại hóa khó.

DICH VU CƯỚI HỎI TRỌN GÓI 

Song Huyền - Nơi chắp cánh hạnh phúc
 
Hotline097.584.9999
Email: Songhuyen.wedding@gmail.com

Một bộ thiệp cưới hoàn chỉnh sẽ bao gồm thiệp báo hỷ về lễ thành hôn, mời dự tiệc và gồm cả thiệp xác nhận sự hiện diện của khách.

Bộ thiệp cưới cầu kỳ
 
Trong văn hóa cưới hỏi của người Việt mình, văn hóa thiệp cưới cũng có sự khác biệt giữa 2 miền Nam – Bắc.
 
 
Miền Bắc Miền Nam
 1. Sử dụng một tấm thiệp mời duy nhất ghi đầy đủ các thông tin về giờ cử hành hôn lễ, giờ đãi tiệc.
 2. Thiệp cưới được gửi tới khách mời trước đám cưới vài ngày.
 1. Sử dụng bộ thiệp cưới bao gồm:
  •  Thiệp thông báo lễ thành hôn: như 1 lời báo hỷ, thông báo chi tiết về ngày giờ thành hôn
  •  Thiệp mời đãi tiệc riêng.
 2. Đặc biệt, với những bộ thiệp cưới cầu kỳ sẽ có thêm một tấm card nhỏ để khách gửi phản hồi tới nhân vật chính, hoặc thiệp kèm theo cả số thứ tự và vị trí ngồi của khách
 3. Thiệp cưới được gửi tới khách trước ngày cưới ít nhất 2 tuần.

Ngoài sự chuẩn bị chu đáo về mẫu mã, thiết kế cũng như thông tin về thời gian phao cứu sinh địa điểm rõ ràng của thiệp mời cưới, cô dâu chú rể cũng cần phải rất quan tâm đến thời gian và phương thức mời cưới để khách mời cảm nhận được sự trân trọng nhất đến từ chủ nhân bức thiệp.

SONG HUYỀN giới thiệu tới các bạn một số mẫu thiệp mời cưới độc đáo:

Thiệp cưới sang mà độc

Thiệp cưới sang mà độc

Thiệp cưới sang mà độc 2

Thiệp cưới 3D lãng mạn, độc đáo

Thiệp cưới sang mà độc 3

Thiệp cưới sáng tạo

Thiệp cưới sang mà độc 5

Thiệp cưới hài hước, độc nhất vô nhị của giáo sư Xoay

Thiệp cưới sang mà độc 6

Thiệp cưới của vợ chồng đạo diễn Quang Huy - ca sỹ Phạm Quỳnh Anh

Thiệp cưới sang mà độc 7

Thiệp cưới mạng xã hội gây bão của 1 cặp đôi trẻ 

Xem thêm các dịch vụ hữu ích tại SONG HUYỀN: 

Bạn nên gửi thiệp như thế nào?

 • Đưa thiệp mời cưới tận tay: Đây là hành động được khách mời cảm nhận được sự tôn trọng nhất của người mời. Tuy nhiên, với những khách ở xa, cô dâu chú rể không thể đến tận nơi mời cưới được thì cũng có thể chuyển thiệp mời qua người quen hoặc qua đường bưu điện kèm theo đó là 1 cuộc gọi thông báo cho khách biết. Những người thân nơi xa đó của các bạn sẽ cảm thấy rất hạnh phúc và được trân trọng bao nhiêu.
 • Trong văn hóa mời cưới ở Việt Nam, thường thì bố mẹ cô dâu chú rể sẽ mời khách lớn tuổi, còn cô dâu chú rể mời khách trẻ. Tuy nhiên, các cặp đôi trẻ cũng nên sắp xếp thời gian để đi cùng bố mẹ để mời khách, vừa để biết rõ khách mời, vừa thể hiện sự tôn trọng đối với họ.
 • Xu hướng những năm gần đây, các cặp đôi trẻ thường hay mời cưới qua mạng internet để tiết kiệm chi phí và thời gian. Tuy nhiên, để lời mời của mình trở nên ý nghĩa và trân trọng tới khách, các bạn cần lưu ý một số điều sau:
 • Đầu tiên, các cặp đôi phải gọi điện tới từng người, nói rõ lý do không thể đến gặp trực tiếp, đưa thiếp mời tận tay cho họ, sau đó khéo léo hỏi xem họ có thể tham dự đám cưới được không, từ đó lên danh sách khách mời chính xác.
 • Tuyệt đối các bạn không nên gửi email đồng loạt tới cho hàng chục người hay tag khoảng vài trăm người vào tấm ảnh thiệp cưới bạn đăng trên Facebook và các mạng xã hội khác. Việc làm này thể hiện sự thiếu tôn trọng với người được mời. Họ sẽ cảm thấy khó chịu và thấy không cần thiết khi đi dự đám cưới của bạn.
 • Các cặp uyên ương nên soạn sẵn email, lời nhắn, với hình ảnh chiếc thiệp mời thật sự của bạn, chỉn chu lời mời với ngôn từ gần gũi, chân thành nhất nêu rõ ngày, giờ, địa điểm cưới. Cuối cùng, các cặp đôi nên gửi đích danh tới riêng từng người, không gửi kiểu đồng loạt.

Bạn nên đưa thiệp mời cưới vào bao giờ?

Như trên đã nói, thời gian gửi thiệp cưới tại Việt Nam phân theo vùng miền. Vì vậy các cặp đôi nên cân nhắc tới phong tục tập quán của khách mời để lên lịch gửi thiệp. Đối với các đám cưới Miền Bắc, các bạn nên gửi thiệp trước 2,3 ngày hoặc tối đa 1 tuần. Còn ở Miền Nam, thời gian thời gian gửi thiệp thông thường sẽ là 2 tuần trở lên để khách mời sắp xếp thời gian tới dự.
Gửi thiệp quá sớm có thể dẫn đến việc các vị khách có thể quên mất ngày lễ trọng đại của bạn. Còn gửi thiệp quá muộn, ví dụ chỉ trước cưới một ngày thì nhiều khi khách mời không sắp xếp kịp đến dự cưới.

Xem thêm các dịch vụ hữu ích của SONG HUYỀN:


Xem clip thiệp cưới độc đáo của cặp đôi trẻ Hà Thành
 
 
Bình luận facebook
Copyright © 2018 songhuyenwedding.com. All Rights Resered.
go top