4 mẫu bài phát biểu đám cưới hay nhất cho nhà trai và nhà gái

Cập nhật : 27/09/2019|Lượt xem : 102.573
Song Huyền xin gửi đến các cô dâu chú rể tương lai 4 mẫu bài phát biểu đám cưới trong buổi lễ thành hôn cho nhà trai và nhà gái. Các bài viết này các bạn hãy Copy lại và in ra để thống nhất với người đại diện gia đình sẽ phát biểu trong các buổi lễ quan trọng.
 
Bài phát biểu đám cưới hay nhất

1. Bài phát biểu đám cưới tại hôn trường họ nhà gái

1.1. Bài phát biểu đám cưới nhà trai tại hôn trường họ nhà gái

Tại nhà gái, đại diện gia đình của họ nhà trai sẽ lên có vài lời phát biểu trong đám cưới, trước là cảm ơn sự đón tiếp chân thành của họ nhà gái và sau là xin phép được đón cô dâu về hội trường của họ nhà trai để tổ chức lễ thành hôn. Dưới dây là 1 mẫu bài phát biểu đám cưới hay nhất của nhà trai.

"Kính thưa các cụ, các ông, các bà cùng toàn thể cô dì chú bác bạn bè nam nữ thanh niên của hai gia đình và hai cháu. Trải qua một thời gian dài quen biết tìm hiểu yêu nhau và được sự vun vén của 2 bên gia đình cũng như sự công nhận của 2 chính quyền địa phương. Cho đến hôm nay, 2 cháu [Tên chú rể] và [Tên cô dâu] đã chính thức lên vợ thành chồng, và hôm nay đây, ngày đẹp tháng tốt, hai họ, hai bên gia đình chính thức tổ chức lễ thành hôn trăm năm hạnh phúc cho 2 cháu. 

Được sự uỷ quyền của các cụ, các ông, các bà, cũng như gia đình của họ nhà trai, lời đầu tiên thay mặt cho phái đoàn họ nhà trai tôi xin chân thành cảm ơn sự đón tiếp rất chân tình của các cụ, các ông, các bà, cũng như các bạn thanh niên của gia đình họ nhà gái với chúng tôi.

Và kính thưa toàn thể hội hôn, ngày đẹp thì có giờ tốt, bây giờ cũng đã đến giờ tốt, tôi xin thay mặt cho phái đoàn họ nhà trai xin phép các cụ, các ông, các bà, cô dì chú bác của họ nhà gái xin được đón cháu [Tên cô dâu] về nhà trai chúng tôi để tổ chức lễ thành hôn cho hai cháu, và xin kính mời các cụ, các ông, các bà, cô dì chú bác và bạn bè nam nữ thanh niên của 2 cháu dành chút thời gian để trở về hôn trường họ nhà trai để chứng kiến buổi lễ thành hôn cho cho hai cháu.

Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn tất cả các vị đại biểu, các ông các bà, cô dì chú bác và bạn bè nam nữ thanh niên đã có mặt trong ngày vui hạnh phúc của hai cháu  [Tên chú rể] và [Tên cô dâu] ngày hôm nay. Và xin kính chúc toàn thể hội hôn dồi dào sức khoẻ, xin cám ơn"

Đây phải nói là một bài bài phát biểu đám cưới hay nhất của họ nhà trai khi đến nhà gái đón dâu. Rất đầy đủ từ lời chào, lời cảm ơn và lời xin phép của bác trường đoàn thay mặt cho họ nhà trai.

1.2. Lời phát biểu đám cưới hay nhất của nhà gái

Còn bác trưởng đoàn họ nhà gái sẽ lên cảm ơn bác đại diện và toàn thể họ nhà trai và bạn bè nam nữ thanh niên của 2 cháu đã có mặt đông đủ tại hôn trường họ nhà gái. Và cũng xin chấp nhận lời xin dâu của bác trưởng đoàn họ nhà trai để đưa cháu về hội trường họ nhà trai tổ chức lễ thành hôn. Cuối cùng là lời cảm ơn cũng như gửi lời đến toàn thể hội hôn thông cảm nếu đón tiếp chưa được chu đáo.
 
Lời phát biểu đám cưới hay nhất của ho nhà gái để các bạn tham khảo
 
Lời phát biểu đám cưới hay nhất của ho nhà gái để các bạn tham khảo
 

Kính thưa các cụ, các ông, các bà, cô di chú bác, họ hàng nội ngoại hai bên, bà con nối xóm và bạn bè nam nữ thanh niên của hai cháu. Hôm nay ngày lành tháng tốt, hai gia đình tổ chức lễ thành hôn cho hai cháu.

Trước hết, tôi xin được thay mặt cho họ nhà gái xin cảm ơn sự có mặt đông của các cụ, các ông các bà cùng toàn thể bạn bè của hai bên gia đình đã có mặt tại đây.

Vừa qua, bác trưởng đoàn họ nhà trai đã lên có lời xin dâu để đón cháu [Tên cô dâu] về hội hôn của nhà trai để tổ chức lễ thành hôn, thay mặt cho đoàn đại biểu họ nhà gái, chúng tôi xin chấp nhận toàn bộ ý kiến của họ nhà trai và cũng xin kính mời các cụ, các ông, các bà, cô di chú bác và bạn bè thanh niên của cháu [Tên cô dâu] và cháu [Tên chú rể] ăn trầu, uống nước, hút thuốc và chuẩn bị đưa cháu [Tên cô dâu] về hôn trường họ nhà trai.

Và cũng rất mong các cụ các ông các bà, bạn bè nam nữ thanh niên của hai cháu, nếu trong buổi lễ có vấn đề gì chưa được chu đáo, xin các ông các bà thông cảm cho gia đình chúng tôi. Xin cảm ơn

2. Lời phát biểu đám cưới của 2 gia đình tại hôn trường họ nhà trai

Sau khi cô dâu và chú rể đã về đến hôn trường của nhà trai, hai bác đại diện sẽ lên chính thức trao đâu, nhận rể và nhận dâu trao rể cho đúng thủ tục.

2.1. Đại diện cho họ nhà gái có vài lời phát biểu và chính thức trao dâu

Tại hôn trường họ nhà trai, bác trưởng đoàn họ nhà gái được mời lên phát biểu trước toàn thể hội hôn. Trước là cảm ơn sự tiếp đón của họ nhà trai và sau là trao cháu gái mình là con dâu, cháu dâu của họ nhà trai.

Bài phát biểu đám cưới hay nhất của đại diện họ nhà gái

Kính thưa các cụ, các ông các bà, cô dì chú bác và bạn bè của hai cháu [tên chú rể] và [tên cô dâu]. Lời đầu tiên, tôi xin thay mặt phái đoàn họ nhà gái xin chân thành cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của gia đình họ nhà trai đối với chúng tôi và cũng xin chân thành cảm ơn bạn bè và họ hàng của hai cháu đã không quản ngại đường xa, về đây dự lễ thành hôn của hai cháu.

Được sự đồng ý của họ nhà gái cũng như thay mặt cho ông bà [tên bố cô dâu], tôi xin chính thức trao cháu [tên cô dâu], kể từ nay sẽ là con dâu, cháu dâu của gia đình và dòng họ của ông bà [tên bố mẹ chú rể] và cũng chính thức nhận cháu [tên chú rể] là con rể, cháu rể của gia đình chúng tôi.

Kể từ giờ phút này, hai cháu đã lên vợ thành chồng, là con là cháu của hai bên gia đình nội ngoại, tôi cũng hy vọng các cụ các ông các bà cùng họ hàng, bạn bè sẽ luôn giúp đỡ và tạo điều kiện cho hai cháu để hai cháu luôn là dâu thảo, là rể hiền của gia đình.

Cũng xin báo cáo với hai bên gia đình, cháu [tên cô dâu] tuổi còn trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống, chưa có nhiều kinh nghiệm trong ứng xử nên trong cuộc sống hàng ngày nếu cháu có gì chưa đúng, rất mong ông bà cùng họ hàng nội ngoại hai bên chỉ dạy cháu thêm để cháu luôn là dâu thảo trong gia đình, trong dàng họ. Cuối cùng tôi xin cảm ơn và chúc sức khoẻ đến toàn thể hội hôn. Chúc hai cháu trăm năm hạnh phúc

Đây có lẽ là một vài phát biểu đám cưới đại diện nhà gái hay nhất và khéo léo nhất. Bác trưởng đoàn họ nhà gái khi trao dâu nên đề cập đến việc cháu gái còn trẻ, cần được sự dạy bảo thêm từ phía gia đình nhà chú rể.

2.2. Đại diện họ nhà trai lên phát biểu và nhận dâu

MC đám cưới sẽ mời bác đại diện họ nhà trai lên để cảm ơn sự có mặt đông đủ của quan viên hai họ cũng như bạn bè của 2 cháu, sau đó sẽ phát biểu lời nhận dâu (nghĩa là nhận cô dâu) là con, cháu của gia đình và cảm ơn.
 
Bác đại diện họ nhà trai lên nhận dâu và trao rể
 
Bác đại diện họ nhà trai lên nhận dâu và trao rể
 

Kính thưa các cụ, các ông, các bà, cô di chú bác cùng toàn thể bạn bè nam nữ thanh niên của [tên chú rể] và [tên cô dâu]. Trải qua một thời gian quen biết, tìm hiểu, yêu nhau và được sự vun vén của hai bên gia đình, được sự công nhận của chính quyền địa phương. Cho đến ngày hôm hai hai cháu [tên chú rể] và [tên cô dâu] đã chính thức lên vợ thành chồng.

Hôm nay là ngày đẹp tháng tốt hai, họ hai gia đình tổ chức lễ thành hôn cho hai cháu, lời đầu tiên thay mặt cho phái đoàn họ nhà trai, tôi xin chân thành cảm ơn sự hiện diện của quý vị đã dành thời gian tình cảm tốt đẹp nhất để đến đây chung vui với hai gia đình và chúc phúc cho 2 cháu.

Thưa toàn thể hội hôn, được sự uỷ quyền của các cụ, các ông các bà cũng như gia đình họ nhà trai, thay mặt cho gia đình ông [tên bố chú rể] cũng như phái đoàn họ nhà trai. Kể từ hôm nay, chúng tôi chính thức nhận cháu [tên cô dâu] là dâu con trong gia đình ông bà [tên bố chú rể] và cháu dâu trong dòng họ của chúng tôi và cũng xin trao cháu [tên chú rể] là con rể, cháu rể của gia đình họ nhà gái.

Kính thưa toàn thể hội hôn, hôm nay là một ngày vui của hai bên gia đình cũng như là một ngày trọng đại đáng nhớ của hai cháu. Kể từ nay hai cháu đã lên vợ thành chồng và bước vào 1 cuốc sống mới với nhiều những niềm vui và những lo toan trong cuộc sống đời thường, đòi hỏi hai cháu phải có sự nỗ lực hết sức để xây dựng gia dình ấm no hoà thuận.

Để làm được điều đó, tôi cũng hết sức mong muốn hai họ, hai bên gia đình cũng như bạn bè người thân của hai cháu quan tâm vun vén hạnh phúc của hai cháu được trăm năm hạnh phúc. Thay mặt cho phái đoàn họ nhà trai xin chân thành cảm ơn quý vị và mời quý vị cùng xơi trầu, uống, hút thuốc để mừng hạnh phúc cho hai cháu và xin chúc mừng hạnh phúc cho 2 cháu. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trên đây là 4 bài mẫu phát biểu đám cưới hay nhất dành cho cả họ nhà trai và họ nhà gái để cô dâu chú rể tham khảo. Để chuẩn bị tốt nhất thì bạn hãy Copy và in ra giấy để bác trưởng đoàn học trước 2 hôm nhé. Nhớ Share cho bạn đời của mình tham khảo nha!

Xem thêm: Bảng giá tráp ăn hỏi mới nhất 2019 tại Song Huyền
 

Song Huyền chúc 2 bạn hạnh phúc!

Bình luận facebook
Copyright © 2018 songhuyenwedding.com. All Rights Resered.
go top
0975849999