145 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà NộiCặp đôi không hợp tuổi khi kết hôn cần kiêng kị gì?

Cập nhật : 30/03/2016|Lượt xem : 36

Những cặp đôi không hợp tuổi khi cưới cần kiêng kị gì?

Cặp đôi không hợp tuổi khi kết hôn cần kiêng kị gì?
 
Còn em sinh năm 1987, bạn gái sinh năm 1990, hai gia đình đi xem bói thì thầy có phán rằng nếu hai người lấy nhau thì phải kiêng kỵ 3 điều dưới đây:
- Không cần đón dâu.
- Không cần lễ ăn hỏi.
- không được cúi lạy bàn thờ tổ tiên....

Những điều đó có chính xác hay không, Song Huyền xin giải đáp thắc mắc cho mọi người:

- Bạn trai là tuổi Đinh Mão thuộc mệnh Hỏa, còn bạn gái là Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ, nếu hai bạn muốn tiến tới hôn nhân thì không phải là hoàn toàn xung khắc nhau. 
- Bởi tuổi hai bạn không bị phạm phải Thiên Can, cụ thể như này: Canh chỉ xung khắc với Giáp mà không hề xung khắc với Đinh, còn Đinh chỉ xung khắc với Tân mà không xung khắc với Canh.
- Tính đến địa chi thì hai bạn cũng không hề xung, cụ thể: Ngọ chỉ xung khắc với Tý mà không trực tiếp xung khắc với Mão, đồng thời Mão chỉ khắc với Dậu chứ không hề khắc với Ngọ.
- Ngoài ra mệnh bạn trai sẽ sinh mệnh Thổ của bạn gái, đây là điều rất tốt trong hôn nhân, người chồng sẽ là chỗ dựa vững chắc cả về tinh thần và tiền bạc sau này.
- Nhưng khi nhắc đến Dịch học cung hai bạn khắc nhau, bởi bạn gái thuộc cung Thổ, bạn trai cung Mộc, mà Mộc thì khắc Thổ nên hai bạn hay khắc khẩu, vì vậy để chung sống hòa thuận với nhau cần biết nhường nhau, và hiểu nhau hơn nữa.

Còn về điều phán của thầy không hề được chứng minh, nó chỉ là một tâm linh mà con người đặt ra, quan trọng vẫn là bản thân cả hai người có biết tôn trọng lẫn nhau và cùng nhau phấn đấu hay không thôi. Chứ không có cách hóa giải xung khắc nào mà đến ngày ăn hỏi lại không lễ bái tổ tiên, ngay điều này đã là điều cấm kỵ không được phạm phải, việc bái lễ tổ tiên là để biểu hiện lòng kính trọng bề trên, và để ra mắt một người sắp về làm dâu làm rể mới trong gia đình.


Bài viết hay:
>> dịch vụ cưới hỏi trọn gói song huyền - chấp cánh hạnh phúc uyên ương.
>> Tư vấn ngày cưới trong năm 2016 cho tuổi 1990 - tư vấn ngày đẹp cho vợ chồng trẻ.
>> cho thuê nhà giàn không gian tại hà nội.
>> cho thuê bàn ghế đám cưới tại hà nội.

 

Bình luận facebook
Copyright © 2018 songhuyenwedding.com. All Rights Resered.
go top