Rốt cuộc Phụ nữ lấy chồng để làm gì

Cập nhật : 21/10/2019|Lượt xem : 1.890

Rốt cuộc, phụ nữ lấy chồng để làm gì?

Những câu chuyện về hôn nhân có lẽ là đề tài muôn thuở của các chị em, đặc biệt là trong những mùa cưới. Bạn có thể tìm thử xem, chủ đề về hôn nhân luôn được các chị em bàn tán xôn xao trên các diễn đàn Eva.

Khi bước vào tuổi khoảng 24 -25 thì các bạn sẽ được thăm hỏi về chuyện chồng con từ bố mẹ, họ hàng, anh chị em,.... Và mỗi năm câu hỏi càng dồn dập, đến mức ngày Tết cũng không thể tránh khỏi. Nhất là khi bạn chạm tới ngưỡng 30.
 

Lấy chồng để làm gì?


Lấy chồng để làm gì? - Ảnh minh họa
 

Ủa, thế lấy chồng để làm gì? Lấy chồng có được lợi ích gì không mà sao ai cũng nhắc đến việc lấy chồng vậy? Và dưới đây sẽ là một số câu trả lời cho vấn đề trên mà Song Huyền đã sưu tầm được trên một số diễn đàn Eva.

Có người nói: "Với tôi lấy chồng là nghĩa vụ trả ơn bố mẹ"


Không nhắc đến lấy chồng sớm hay muộn. Nhưng với nhiều người, lấy chống là nghĩa vụ của bản thân, là điều muốn làm để bố mẹ nhìn thấy: "Con trưởng thành rồi, con sắp lấy chồng rồi, bố mẹ hãy yên tâm về con bố mẹ nhé".

Là con gái, họ yêu thích sự tự do, yêu thích cái đẹp, cái tươi mới bên ngoài xã hội. Nhưng họ vẫn luôn luôn có suy nghĩ, chơi thì chơi, làm gì thì làm nhưng đến tuổi nhất định thì phải lấy chồng để bố mẹ được vui, không phải lo lắng cho bản thân mình nữa.

Có ý kiến khác nói rằng: "Lấy chồng là để có chỗ dựa tinh thần, có bờ vai để chị em chúng ta tựa vào mỗi khi mệt mỏi với xã hội ngoài kia"


Đàn ông không phải hơn nhau về tiền bạc, danh vọng hay địa vị xã hội. Thực chất đàn ông hơn nhau là ở người phụ nữ đi cùng họ. Đàn ông như thế thì người phụ nữ cũng vậy. Nhiều lúc, phụ nữ họ đâu cần tiền, đâu cần nhà cao cửa rộng mà họ chỉ cần tình cảm, cần sự yêu thương từ chồng của mình.
 

Phụ nữ lấy chồng để làm gì?


Phụ nữ họ hơn nhau là ở những điều đó đấy, đôi khi một lời hỏi han, một vài cử chỉ quan tâm cũng làm lòng họ ấm hơn, hạnh phúc hơn rất nhiều những vật chất mà anh đem lại.

Hay: "Lấy chồng để làm gì nhỉ? Có đôi lúc có chồng cũng như không. Vẫn lủi thủi một mình. Có lúc lại đau hết cả dầy thế mà sao phụ nữ vẫn lấy chồng"


Đúng vậy!!! Lấy chồng để làm gì? Trong khi phụ nữ chúng ta phải đầu bù tóc rối để chăm con, xử lý việc nhà, chẳng có nổi một ngày rảnh rỗi để chăm sóc bản thân, có thời gian đến các góc làm đẹp mà suốt ngày chỉ biết lo đến cơm áo, gạo tiền,... Thế mà gặp ngay ông chồng vô tâm, việc nhà thì chẳng giúp, chồng cũng chẳng tinh tế quan tâm mỗi khi mình cần.

Vậy nên, lấy chồng vô tâm, phụ nữ cảm thấy mình thêm một người phải chăm sóc, một phần phải lo chứ chẳng thấy được san sẻ, gánh vác thêm chút nào. Đấy, lấy chồng mà cũng như không, Việc gì cũng đến tay, từ A - Z không thiếu việc gì. Các anh phải biết các anh lấy được vợ là lời như thế nào chứ. Do đó, chị em nên nhớ: Thanh xuân còn đó, lấy chồng sớm làm gì để lời ru thêm buồn nha

Có có người chi biết: "Lấy chồng sinh con là để tạo dựng hạnh phúc gia đình, để cuộc đời có thêm mục đích, tiếp nối sự sống và lơn lao hơn là xây dựng xã hội"


Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm. Mặc dù với thời nay thì điều này chưa chắc đã đúng nhưng để xây dựng hạnh phúc gia đình vợ chồng luôn phải sát cánh bên nhau, quan tâm, thông cảm cho nhau. Chỉ có như vậy, họ mới có quyền đi đấu tranh để tìm kiếm hạnh phúc. Vì hạnh phúc là đấu tranh, chỉ có đấu tranh mới có hạnh phúc.
 

Lấy chồng sớm làm gì để lời ru thêm buồn


Ngoài những ý kiến trên, Song Huyền cũng nhận được một số câu trả lời khác như:

- Lấy chồng là để nguôi ngoai nỗi cô đơn khi về già

- Lấy chồng là để ***

- Lấy chồng là để duy trì nòi giống và xây dựng hạnh phúc gia đình

- Con gái không nên lấy chồng, lấy chồng chẳng để làm gì cả. Lấy chồng chỉ để HÀNH XÁC

- Hay lấy chồng đơn giản chỉ là để bố mẹ đỡ hỏi mà thôi

- Lấy chồng là vì có người cung phụng, chiều chuộng và che chở

- Hay là để chồng mua son, phấn, quần áo,... cho

- ... vân... vân

Mặc dù có nhiều ý kiến trái chiều về việc lấy chồng. Nhưng theo ý kiến chủ quan của Song Huyền thì mình xin khuyên các chị em:

"Tuổi trẻ còn đó, thanh xuân ngắn lắm, đừng vội lấy chồng, đừng vội tin vào những lời đường mật của ai đó rồi để trái tim mình phải khô héo. Nhưng cũng đừng mải làm, mải chơi mà quên việc lấy chồng. Có thể tuổi 27, 30 hoặc hơn mới lấy chồng cũng không sao nhưng các bạn nhất định phải lấy chồng. Chỉ khi lấy chồng, các bạn mới hiểu được nỗi lòng của một người mẹ, có thêm được mục đích sống và biết yêu thương, xây dựng một gia đình hạnh phúc. Nhất là để bố mẹ yên tâm khi bạn đã có bến đậu vững chắc."

Đó là những lời Song Huyền muốn gửi đến các bạn, bên trên là một vài ý kiến để trả lời cho câu hỏi lấy chồng để làm gì. Tuy nhiên, mỗi người có một quan điểm, có lý tưởng sống khác nhau, vậy nên chị em chỉ nên tham khảo chứ đừng áp đặt những ý kiến đó lên bản thân mình nhé.
 

Chúc bạn có một thanh xuân tuyệt vời

Bình luận facebook
Copyright © 2018 songhuyenwedding.com. All Rights Resered.
go top
0975849999