Cách mời đám cưới hay và ý nghĩa để tránh "phật ý" khách mời

Cập nhật : 24/10/2019|Lượt xem : 60.886

Huyền ơi! T sắp cưới rồi mà chưa biết mời khách như thế nào cho hợp lý đây. T biết m làm về dịch vụ cưới hỏi. M giúp t với. Chứ t sợ mời không đúng lại chả có ma nào đến thì chết t mất.

Thật là khi Song Huyền nhận được cuộc gọi từ Y, Huyền cũng khá buồn cười khi có mỗi chuyện mời cưới cũng phải hỏi. Nhưng nghĩ lại, Song Huyền cũng thấy nhiều trường hợp mời cưới chả đâu vào đâu khiến nhiều người phật ý, không đến dự đám cưới.

Vì giúp bạn, giúp mình cũng như giúp nhiều người khác. Bài viết dưới đây, Song Huyền xin chia sẻ đến các bạn những cách mời cưới hay, lời mời cưới ý nghĩa nhất. Tham khảo ngay những cách mời cưới này nhé.
 

Cách mời đám cưới hay và ý nghĩa


Cách mời đám cưới hay và ý nghĩa
 

Bài viết xem nhiều nhất tuần:

1. Xác định tính chất của đám cưới

Tại sao Song Huyện lại muốn các bạn xác định tính chất của đám cưới? Bởi chỉ khi xác định được tính chất đám cưới, bạn mới biết là mình nên mời như thế nào, mời bằng thiệp hay mời bằng miệng là hợp lý.

1.1. Đám cưới thân mật

Nếu đám cưới của hai bạn không muốn mở rộng mà chỉ dành cho người thân như họ hàng, bạn bè chí cốt, bạn bè thân, đồng nghiệp thân thì bạn nên chia sẻ cùng nhóm đồng nghiệp thân thiết để "hạn chế" việc bàn tán tại nơi làm việc. Tại nơi công sở, bạn nên mời đám cưới trước 1 tuần để họ có thời gian chuẩn bị.

Ngoài ra, bạn nên mời và đưa thiệp khéo léo để tránh làm cho những đồng nghiệp khác bị tổn thương khi không được mời.

1.2. Đám cưới hoành tráng, mở rộng

Trái ngược với tính chất trên, ở đây ngoài việc mời họ hàng, bạn bè thân thiết, bạn có thể mời bất kỳ ai từ bạn bè xã giao, bạn bè không thân để duy trì mối quan hệ và thiết lập thêm những mối quan hệ mới.

2. Mẫu lời mời đám cưới hay và ý nghĩa

Khi lên danh sách khách mời đám cưới, đôi uyên ương cần phân định rõ ràng người mình mời là ai: Bạn bè thân, chưa thân, gia đình hay người lớn tuổi để có cách mời đám cưới hợp lý nhất có thể.

Ngoài ra, đôi uyên ương phải luôn nhớ một điều là: Khi mời đám cưới 100% không nhắn tin qua điện thoại, zalo, facebook hay email. Mà nhất định phải mời bằng miệng (qua điện thoại hoặc mời trực tiếp) hay đưa thiệp mời nhé

2.1. Lời mời đám cưới hay, ý nghĩa cho người lớn tuổi

Hai bạn cần lưu ý, người lớn tuổi - họ đã sống quen với những lễ nghi truyền thống vì thế họ không thể thoải mái, phóng khoáng như giới trẻ. Vậy nên mời đám cưới người cao tuổi, bạn nên nhờ bố mẹ đi mời giúp bạn để tránh làm họ phật lòng.

Còn bạn, bạn chỉ nên mời anh em họ hàng, trong làng, trong xóm, bạn bè thôi nhé. Chứ việc mời người cao tuổi, bạn chưa đi mời được đâu.

2.2. Lời mời đám cưới hay cho anh em, người thân trong gia đình

Nếu là người thân trong gia đình thì khi bạn cưới chắc chắn họ sẽ biết nên không nhất thiết mời phải có thiệp. Tuy nhiên, Song Huyền vẫn có hai khuyến nghị cho bạn như thế này.
 

Mẫu lời mời đám cưới hay và ý nghĩa nhất 2019


Mẫu lời mời đám cưới hay và ý nghĩa nhất 2019
 

- Nếu người thân ở cùng làng, cùng xóm: Ví dụ bạn ở Hưng Yên nhưng bạn đang làm việc trên Hà Nội thì Song Huyền khuyên bạn nên dành ra một ngày chủ nhật để về quê và đi mời trực tiếp người thân của mình. Nếu về mà chưa gặp được, bạn hãy ghi chú lại để tránh bỏ sót nhé.

- Nếu người thân đang đi làm xa: Trong trường hợp này, bạn phải xin số và gọi điện trực tiếp cho họ. Nếu họ bận không nhấc máy được, hãy ghi chú lại và liên lạc sau nhé.

Lưu ý: Vì là anh em trong gia đình nên bạn đừng quá câu lệ lời nói nhé. Hãy cứ vui vẻ trò chuyện rồi mời cũng được

2.2.1. Cách mời đám cưới trực tiếp bằng miệng

Vì là bạn đã gặp được anh/ chị trực tiếp nên bạn có thể mời đơn giản như sau:

"Anh ạ/ Chị ạ/ Chào em!!! Như anh/ chị/ em đã biết, chúng em sẽ tổ chức đám cưới vào hai ngày 22 và 23 tháng 10 dương tức vào thứ 7, chủ nhật tuần sau. Vì thế, hôm nay em/ anh đến đây để (kính) mời anh/ chị/ em sẽ bớt chút thời gian đến chung vui cùng gia đình chúng em vào hai ngày đó nhé. À mà hôm đó anh/ chị/ em cố gắng sắp xếp thời gian đến hỗ trợ em trong việc chuẩn bị lễ cưới nha."

Nếu bạn có vai vế cao thì chắc chắn bạn sẽ có cháu sát tuổi mình hoặc hơn. Vậy nên, bạn cũng đừng quên mời họ nhé.

2.2.2. Lời mời đám cưới qua điện thoại

Bạn về quê nhưng không gặp được anh/ chị/ em thì bạn có thể liên lạc lại và mời như sau:

"Alo. Anh ạ/ Chị ạ/ Chào em!!! Chủ nhật tuần trước em có về quê nhưng không gặp được anh/ chị/ em. Vì thế hôm nay em gọi điện để (kính) mời anh/ chị/ em đến ngày 22 - 23 tháng 10 dương qua dự đám cưới của chúng em anh/ chị nhé. Và anh/ chị/ em cố gắng sắp xếp thời gian về phụ giúp em nha"

Còn nếu nếu người thân ở xa, bạn có thể mời như sau:

"Alo. Anh ạ/ Chị ạ/ Chào em!!! Anh/ Chị/ Em dạo này thế nào rồi/ cuộc sống có tốt không (ạ)?... À anh/ chị/ em ơi. Đến ngày 22 - 23 tháng 10 dương, chúng em sẽ tổ chức đám cưới. Vì thế anh/ chị/ em cố gắng sắp xếp thời gian và công việc về chung vui với gia đình em nhớ. Anh/ Chị/ Em cố gắng về sớm nha, em ở nhà em chờ đấy"

Lưu ý: Với những người đi làm xa, bạn nên liên lạc trước khoảng 2 tuần để họ có thời gian để sắp xếp công việc của họ nhé

2.3. Lời mời đám cưới với bạn thân, bạn chí cốt

Súng bên súng đầu sát bên đầu/ Đêm rét chung chăn thành đôi tri kỷ. Đã là bạn chí cốt, người bạn sống còn thì dù bạn không mời thì chắc chắn họ cũng đến. Vì thế, khi mời cưới người bạn này bạn đừng bao giờ câu lệ chuyện gì cả.

Song Huyền lấy ví dụ, bạn có thể mời: "Eyy mày. Ngày 22 - 23 tháng này t vào trại rồi, m xem thế nào đi. Lần cuối t với m được ngủ cùng nhau đấy. M làm thế nào thì làm, không về thì đừng tránh t nhé"

Hay "T vẫn nhớ ngày anh em mình súng bên súng đầu sát bên đầu. Nhưng t xin lỗi, vì sánh vai với cường quốc năm châu, tạo dựng hạnh phúc cho xã hội. Có lẽ sau này t với m không ngủ cùng với nhau được rồi. Vậy nên, muốn ngủ với t m chỉ còn cơ hội cuối cùng vào ngày 22 - 23 tháng này thôi đấy. Nhớ về rồi anh em lại chơi hết mình nhé"
 

Lời mời đám cưới qua điện thoại


Lời mời đám cưới qua điện thoại - Ảnh minh họa
 

Bạn sống còn là phải như vậy đôi uyên ương ạ. Đừng có câu lệ gì, càng câu lệ thì tình cảm càng xa. Nó như người nhà, người anh/ chị/ em của mình mà. Có gì đâu phải ngại. Đúng chứ?

Các bạn chú ý chút nhé: Cái ngủ với nhau chỉ dành cho cùng giới tính thôi nhé. Chứ đừng nên dùng cho anh trai nuôi, hay em gái nuôi nha

2.4. Lời mời đám cưới với bạn xã giao, bên ngoài xã hội

Hai bạn đừng so sánh với bạn thân nhé. Nếu mời người bạn chưa thân, bạn có thể  sử dụng thiệp mời hoặc mời bằng miệng hay điện thoại.

Cách mời như sau nè:

"Duy à/ Huyền à. Tới hôm 22 - 23 dương tháng này, mình sẽ tổ chức đám cưới. Mà vì điều kiện ở xa nên mình không thể trực tiếp đến gửi thiệp mời. Do đó, mình đành phải gửi lời mời tới bạn bằng cách này. Rất mong 19h tối ngày 22 tháng 10 bạn có thể về chung vui với chúng mình. Cảm ơn bạn rất nhiều"

Với bạn bè xã giao, các bạn nên nói rõ ngày, giờ để họ biết sắp xếp thời gian họ đến nhé. Và việc này cũng giúp gia đình bạn có thể chuẩn bị sẵn tiệc cưới

Ngoài ra, bạn muốn mời đồng nghiệp trong công ty thì bạn nên rủ họ ra uống cafe, sau đó đưa thiệp và mời luôn. Buổi cafe đó cũng như buổi liên hoan chia tay ngày độc thân của mình với anh/ chị/ em đồng nghiệp
 

Cách mời cơm đám cưới hay nhất

3. Mẫu cách mời đám cưới hay và ý nghĩa khác

Dưới đây sẽ là một số mẫu lời mời đám cưới ngắn gọn mà không làm mất lòng khách mời mà Song Huyền tổng hợp được:

1. Nguyễn Quang Duy & Trần Lưu Như Ngọc
Từng giờ, từng phút, từng năm trôi qua
Chúng tôi đã ở bên cạnh nhau, cùng nhau chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống.
Chúng tôi cảm thấy mình thực sự cần có nhau trong cuộc đời này
Và tin rằng mình đã tìm thấy một nửa còn lại của đời mình.

Chúng tôi,
Nguyễn Quang Duy & Trần Lưu Như Ngọc
Thân mời mọi người tới dự hôn lễ của chúng tôi
vào lúc 18h ngày 29/12 tại khách sạn Melia,
44 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Sự hiện diện của bạn sẽ khiến hôn lễ của chúng tôi trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.

2. Thời gian có thể thay đổi rất nhiều thứ
Nhưng không thể làm thay đổi tình yêu mà chúng tôi đã dành cho nhau.
Dù cho 1 năm, 5 năm hay 20 năm nữa thì tình yêu của chúng tôi sẽ luôn như vậy,

Chúng tôi,
Nguyễn Quang Duy & Trần Lưu Như Ngọc
Quyết định sẽ dành trọn cuộc đời này ở bên nhau
Thân mời mọi người tới dự hôn lễ vàolúc 18h ngày 29/12 tại khách sạn Melia,
44 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Sự hiện diện của bạn sẽ khiến hôn lễ của chúng tôi trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.

3. Tình yêu đã lấp đầy mọi khoảnh khắc.
Và những khoảnh khắc ấy trở thành vĩnh cửu
khi chúng tôi quyết định sẽ ở bên nhau
trong quãng thời gian còn lại của cuộc đời mình.

Chúng tôi,
Nguyễn Quang Duy & Trần Lưu Như Ngọc
Thân mời mọi người tới dự hôn lễ của chúng tôi vào lúc 18h ngày 29/12
Tại khách sạn Melia, 44 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Sự hiện diện của bạn sẽ khiến hôn lễ của chúng tôi trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.

>>>>> Cười ngả nghiêng trước 51 STT bê tráp hay - ĐỘC nhất vô nhị

Vâng đó là những cách mời đám cưới vừa hay vừa ý nghĩa mà Song Huyền muốn gửi đến hai bạn. Đúng như câu nói:"Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau", Song Huyền hy vọng những lời mời đám cưới trên sẽ giúp bạn có thêm tự tin và biết cách mời đám cưới phải phép nhất nhé


Chúc hai bạn trăm năm hạnh phúc

Bình luận facebook
Copyright © 2018 songhuyenwedding.com. All Rights Resered.
go top
0975849999