145 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà NộiTổ chức Tết Trung Thu cho bé thật độc đáo và ý nghĩa

Cập nhật : 07/11/2017|Lượt xem : 30
Trung thu là lễ tết cổ truyền được tổ chức Rằm tháng Tám âm lịch hằng năm. Ở Việt Nam, đây là một trong hai ngày lễ quan trọng nhất đối với thiếu nhi, là ngày hội trăng tròn, hát hò, nhảy múa, rước đèn và cùng cha mẹ chia sẻ những buồn vui… Sắp sửa đến lễ Tết Trung Thu, bạn đã dự định cho ngày vui này của các bé chưa? Nếu bạn là một người yêu trẻ thơ và muốn đem lại một ngày trung thu thật ý nghĩa thì hãy tham khảo ngay một số ý tưởng tổ chức Tết Trung Thu cho bé dưới đây để mang lại cho các bé một ngày lễ thật ý nghĩa nhé!

Có rất nhiều hoạt động thú vị trong dịp đặc biệt này  thế nhưng sẽ là thiếu xót lớn nếu chúng ta bỏ qua những hoạt động sau khi tổ chức Tết Trung Thu cho bé:

Làm bánh Trung Thu

Thay vì mua những chiếc bánh Trung thu đang bày bán ngoài thị trường, Trung Thu năm nay bạn hãy thử làm những chiếc bánh Trung Thu thơm ngon để dành tặng cho các bé yêu của mình? Không những an toàn với nguyên liệu đơn giản và dễ làm, mà còn đem lại một cái Tết trung thu thật ý nghĩa cho các bé.

Tổ chức tết trung thu cho các bé


Tập làm lồng đèn

Bạn có thể tự mình làm lồng đèn chuyên nghiệp hoặc bạn hướng dẫn cho các em làm những chiếc lồng đèn giấy thật đơn giản nhưng mang đậm hương vị của ngày Trung thu. Hãy thử tưởng tượng cảnh tượng bạn và các em nhỏ cùng làm ra một chiếc lồng đèn thật hoành tráng để trưng bày trước nhà mình, hay những chiếc lồng nhỏ xinh cho các bé cầm trên tay thì hạnh phúc như thế nào? Đèn lồng thời nay có rất nhiều hình thù: ngôi sao, hình vuông, hình tròn, hay gương mặt của các nhân vật hoạt hình…để các bé tùy ý lựa chọn và làm theo ý thích.

Tổ chức tết trung thu cho các bé

Rước đèn ông sao

Đèn ông sao là hình ảnh đặc trưng không thể nào thiếu trong dịp lễ Tết Trung Thu này. Ở nhiều địa phương, nghi lễ rước đèn ông sao có thể sẽ được tổ chức vào buổi chiều, hay vào buổi tối. Từng tốp trẻ em sẽ cầm trên tay những chiếc lồng đèn ông sao nhỏ xinh đang sáng rọi và cùng nhau hát nghêu ngao các bài hát về chị Hằng, chú Cuội... khiến không khí vô cùng náo nhiệt, vui  tươi và đó chắc chắn sẽ trở thành những ký ức tuyệt đẹp với các bé.

Và còn rất nhiều các hoạt động thú vị khác khi tổ chức Tết Trung Thu cho bé như: múa hát, hội chợ, thi các trò chơi dân gian....

Nếu bạn muốn lên chương trình cho các bé tại khu tập thể, khu chung cư, trong phường, trong quận... có thể tìm đến với dịch vụ tổ chức Tết Trung Thu tại Song Huyền để chúng tôi giúp bạn mang đến cho các bé một cái Tết thật ý nghĩa, vui vẻ.
Bình luận facebook
Copyright © 2018 songhuyenwedding.com. All Rights Resered.
go top