145 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà NộiThư mẹ chồng gửi cho con dâu mới

Cập nhật : 26/05/2015|Lượt xem : 25

Thư mẹ chồng gửi cho con dâu mới về nhà chồng


Thư mẹ chồng gửi cho con dâu mới
 
<>cung cap trang thiet bi su kien

Thư gửi con dâu mới của mẹ!

Con à, mẹ cảm nhận được sự sợ hãi trong đầu con khi mới bước về làm dâu trong gia đình, có biết bao nhiêu người đưa mắt nhìn con với sự soi mói, xem con có biết ý hay không, có xinh đẹp hay không... Mẹ cũng để ý con nhưng mẹ chỉ chú ý xem con vất vả như thế nào chứ không hề soi mói con.
Mẹ biết câu chuyện giữa mẹ chồng và nàng dâu nó là muôn thuở, bởi dư âm từ thời ngày xưa, con dâu thường hay đề phòng mẹ chồng, và để ý mẹ chồng xem có đối tốt với mình hay không. Mẹ thấy nhiều cô con dâu thời nay chỉ vì hàng ngày mẹ chồng nói nhiều là quy vào khó tính, nhưng các con thử nghĩ xem bố mẹ đẻ các con họ thương các con thì mới hay nói, nói để cho các con hiểu chứ không phải họ ghét các con.

<>cuoi hoi tron goi song huyen - dịch vụ trang trí nhà cưới độc đáo, sáng tạo nhất.

Nếu như con hiểu được lòng mẹ chồng thì cuộc chiến tranh giữa mẹ chồng nàng dâu sẽ chẳng bao giờ xảy ra. Mẹ cũng không phủ nhận có nhiều mẹ chồng tâm địa không tốt, luôn nói xấu con dâu, nhưng chỉ cần người con dâu khéo léo biết lựa lời chiều chuộng mẹ chồng thì đảm bảo con dâu đó sướng như tiên.

Vì vậy hôm nay mẹ muốn tâm sự cho con hiểu hết nỗi lòng của mẹ, trước kia mẹ cũng như con rất lo sợ khi mới bước chân vào một gia đình mới.
Con chắc chắn sợ hãi lắm khi nghĩ đến cảnh phải sống chung trong một gia đình đông người, nhưng rồi sẽ quen thôi con ạ. Con phải dậy sớm và làm mọi việc buổi sáng, nhìn con mệt nhọc mẹ rất thương xót muốn làm giúp con, nhưng mẹ sợ con ngại, sợ người khác không hài lòng về con.


Thư mẹ chồng gửi cho con dâu mới
 
Lần đầu mới về làm dâu đi đứng, ăn nói con cũng không được thoải mái, mẹ nói con cứ ăn tự nhiên nhưng con chỉ mỉm cười. Con biết không con đã làm mẹ nhớ về ngày xưa, thời đó làm dâu không dễ dàng như bây giờ đâu con ạ, bởi thời xưa bố mẹ chồng vẫn sống theo lối cổ vì thế rất khắt khe. Mẹ đã từng bị nói xấu, bị rất nhiều nỗi oan, dù có dậy sớm làm vất vả nhưng vẫn bị coi là ngủ nướng, lười làm. Còn thời nay mẹ chồng sống biết điều hơn, thậm chí nếu có xảy ra việc gì to tiếng thì mẹ chồng vẫn bị mang tiếng ức hiếp con dâu. Nên mẹ cũng mong con hiểu cho người mẹ chồng này, mẹ sẽ coi con như con gái của mình chứ không nghĩ con là con dâu mẹ, con sai mẹ sẽ nói thẳng, và nếu mẹ sai cũng mong con góp ý, như vậy 2 mẹ con sẽ hiểu nhau hơn.

Con hãy sống vì chồng của con, hai con hãy cùng nhau làm ăn để nuôi gia đình, mẹ không mong con chăm sóc bố mẹ, hay yêu thương bố mẹ như bố mẹ đẻ của con mà chỉ mong con yêu chồng con cổng xếp inox tại hà nội, tôn trọng chồng của con như thế nào thì hãy tôn trọng bố mẹ như vậy.
Mẹ sẽ cố gắng trở thành một mẹ chồng tốt, mong con cũng như vậy con dâu tốt của mẹ!

<>cho thuê xiếc ảo thuật - chuyên nghiệp nhất


Bình luận facebook
Copyright © 2018 songhuyenwedding.com. All Rights Resered.
go top