145 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà NộiTại sao có duyên vợ chồng?

Cập nhật : 31/05/2016|Lượt xem : 53

Tại sao có duyên vợ chồng? Duyên vợ chồng có phải do nhân quả?

Tại sao có duyên vợ chồng
 
Duyên vợ chồng đến từ 3 nghiệp sau:

1.      Vợ chồng đến với nhau do “người này có ân với người kia từ kiếp trước”:


-          Những người từ kiếp trước mà kiếp này gặp nhau, nếu người này có ân với người kia thì khi gặp nhau ở kiếp này sẽ khiến họ cảm thấy thân thiết và cảm động. Từ đó sẽ nảy sinh tình cảm, người này báo ân người kia và trở thành vợ chồng để báo đáp ân tình từ kiếp trước.
-          Đây là nhân duyên có thể gọi là hạnh phúc nhất, bởi một trong hai người tới để báo ân cho nhau thì trong sâu thẳm kiếp này họ sẽ vì người ấy mà làm mọi việc, chăm sóc chu đáo mà không hề oán trách dù người kia có hành động như thế nào. Nhưng nhân duyên này không phải cặp đôi nào cũng yên bình, không thể ly hôn.

Xem thêm bài viết:
>> dịch vụ cưới hỏi trọn gói song huyền.
>> cho thuê bàn ghế đám cưới.
>> cho thuê nhà giàn không gian tại hà nội.
>> Danh sách ngày cưới đẹp từ tháng 8 đến tháng 11.

2.      Nhân duyên vợ chồng khi “người này thiếu nợ người kia”:


Có mấy loại nợ?
Nợ thứ nhất là: nợ tiền:
-          Từ kiếp trước người con trai khi tìm hiểu người con gái họ thích, đã mất quá nhiều khoản tiền để đầu tư vào tình cảm, nhưng cô gái đó lại chỉ thích hưởng thụ mà không thích kết nghĩa vợ chồng. Đến kiếp sau nhân duyên lại cho họ gặp nhau, lúc này cô gái lại là người nhiều tiền, và là người tỏ tình với người con trai kia trước, và số tiền của cô gái ở kiếp này sẽ bị chàng trai đó tiêu hết.
Nợ thứ hai là: nợ tình cảm:
-          Những chàng trai và cô gái kiếp trước đã phụ lòng người yêu mà đến với hạnh phúc mới, thì ở kiếp này nếu họ gặp lại nhau sẽ tiếp tục có một nhân duyên mới, để người mà đã bị họ phụ tình từ kiếp trước tới kiếp này sẽ được trả lại một hạnh phúc hoàn toàn mới.

3.      Nhân duyên do cả hai nợ nhau từ kiếp trước:


Tức là kiếp trước cả hai nợ đi nợ lại về tiền tài hoặc tình cảm, tới kiếp này họ sẽ gặp nhau để cùng nhau vun đắp hạnh phúc.
Do vậy duyên vợ chồng hay bất cứ nhân duyên nào khác đều đến từ “nhân quả”, không nên oán trách trời đất hay số phận, bởi mọi thứ đều cân bằng, không hề tồn tại bất công. Kiếp trước có thể bạn hạnh phúc nhưng bạn lại không biết quý trọng hạnh phúc đó, thì đến kiếp này bạn sẽ nhận lại nhân quả, và phải đi trả nợ.
Vì thế nếu ai có may mắn được trở thành vợ chồng của nhau thì nên biết quý trọng, và cùng nhau xây đắp hạnh phúc, đừng nên ghen tị hay oán trách người còn lại để ngày càng nợ càng thêm nợ, trả mãi không hết.
 
Làm sao để biết duyên vợ chồng đã hết hay chưa?

-          Nhiều đôi vợ chồng đang chung sống hạnh phúc với nhau nhưng đột nhiên một trong hai người mắc bệnh và ra đi mãi mãi khi vẫn còn trẻ, hay khi đã già thì đó chính là duyên vợ chồng của họ đã chấm dứt.
-          Những cặp đôi yêu nhau, hay đã kết duyên vợ chồng thường xuyên cãi cọ, và chia ly nhiều lần nhưng rồi vẫn quay về với nhau, đấy là do duyên nợ của họ chưa thể chấm dứt. Tại sao lại có người vợ chịu nhẫn nhịn để hàng ngày bị chồng chửi, chồng mắng đó là do nhân quả từ kiếp trước.
-          Nhân quả là có thật, xã hội đều có sự công bằng, nên nếu bạn vẫn còn tồn tại hãy sống cho thật ý nghĩa, giúp đỡ gia đình và người xung quanh để bạn mãi được hưởng phúc.
Bình luận facebook
Copyright © 2018 songhuyenwedding.com. All Rights Resered.
go top