145 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà NộiNhững kiêng kỵ cần chú ý trong lễ đón dâu

Cập nhật : 07/06/2015|Lượt xem : 18

Những kiêng kỵ cần chú ý trong lễ đón dâu


Những kiêng kỵ cần chú ý trong lễ đón dâu
 
Theo phong tục cưới hỏi người Việt Nam đặc biệt miền Bắc có những kiêng kỵ mà ai cũng cho rằng nếu làm theo thì sẽ mang tới nhiều điều may mắn đến với vợ chồng.
Vậy trong lễ đón dâu chúng ta nên làm gì?

1. Nên đón dâu đúng giờ tốt:

Hai bên gia đình sẽ thống nhất có 3 giờ tốt hay được gọi là giờ Hoàng Đạo, giờ đầu tiên là khi chú rể bước ra khỏi nhà để đi đến nhà gái rước dâu, giờ thứ 2 là khi chú rể bước chân vào nhà gái làm thủ tục đón dâu và giờ tốt thứ 3 là chú rể đón dâu về nhà trai làm lễ gia tiên bán buôn thời trang nữ hà nội.
Nhiều khi cái giờ đón dâu khiến các chú rể phải dở khóc dở cười, ví dụ như theo gia đình xem thì chú rể phải bước ra khỏi nhà lúc 7h sáng và 10h mới được đến nhà gái  như vậy nếu như chú rể đến nhà gái trước giờ thì phải đợi cho tới khi nào được giờ mới được vào nhà gái làm lễ.

>> Thư mẹ chồng gửi con dâu mới

2. Kiêng mẹ chồng đi đón dâu:

Theo phong tục người Bắc mẹ chồng không được đến đón con dâu, mà mẹ chồng trước đó chỉ được phép cùng một người họ hàng thân cận nhất đến nhà gái để làm lễ xin dâu bán buôn áo khoác dạ hà nội. Và khi đoàn nhà trai tới đón dâu thì mẹ chồng phải tránh mặt.
Tới khi nào nghi lễ xong xuôi hết mẹ chồng mới được ra gặp con dâu, nhiều người tin rằng mẹ chồng và nàng dâu không nên gặp mặt nhau sớm thì sau này cuộc sống vợ chồng mới được hạnh phúc không hay va chạm với nhau. 
Dịch vụ bê tráp

Những kiêng kỵ cần chú ý trong lễ đón dâu

3. Bàn thờ gia tiên không được sơ sài:

Ngày cưới cả 2 gia đình đều phải chuẩn bị một mâm cỗ cúng gia tiên bao gồm các lễ vật như: gà luộc, rượu, xôi, hoa quả, vàng mã...
Bởi vì bàn thờ gia tiên cũng là để thể hiện sự chân thành, chu đáo để cô dâu và chú rể cùng nhau thắp hương trên bàn thờ báo cáo với tổ tiên.


Những kiêng kỵ cần chú ý trong lễ đón dâu

4. Trước khi chú rể vào đón cô dâu không được xuất hiện:

Trước khi chú rể vào rước dâu thì cô dâu phải ngồi trong phòng, sẽ đóng kín cửa không được ló mặt ra ngoài chơ tới khi nào chú rể vào phòng và đón cô dâu ra ngoài chào họ hàng. Theo quan niệm nếu nhà trai thấy mặt cô dâu trước thì tân nương sẽ mất duyên và không được coi trọng sau đám cưới kết thúc.
5. Kiêng cô dâu khóc hay ngoái lại nhà gái.
6. Cô dâu phải mang theo kim về nhà chồng
7. Phải mang tiền lẻ để trải dọc đường đi.
8. Kiêng mẹ đẻ đưa con gái về nhà chồng.
9. Cô dâu có bầu không được đi vào nhà từ cửa chính.

---------------------------------------------------------------------------
Bài viết có thể bạn quan tâm
dịch vụ trang trí đám cưới | song huyền wedding
cưới hỏi trọn gói - Mang tới hạnh phúc trọn vẹn cho đôi uyên ương
Bình luận facebook
Copyright © 2018 songhuyenwedding.com. All Rights Resered.
go top