145 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà NộiNhà trai không có tiền dẫn cưới trong ngày ăn hỏi

Cập nhật : 14/09/2015|Lượt xem : 32

Nhà trai không có tiền dẫn cưới trong ngày ăn hỏi, chú rể lấy lễ vật thay cho tiền dẫn cưới. Các bạn đã từng gặp một lễ ăn hỏi như vậy chưa nhỉ? Nếu bạn là cô dâu bạn sẽ xử lý ra sao?

Nhà trai không có tiền dẫn cưới trong ngày ăn hỏi

Thực sự tôi đang rất đau đầu vì ngày ăn hỏi, không biết tôi có chọn đúng người hay không, hay tôi không đáng giá một đồng nào?

Chồng sắp cưới của tôi là người Hà Nội, gia đình có điều kiện, còn tôi là cô gái ở ngoại tỉnh. Chúng tôi yêu nhau cũng được 2 năm và giờ quyết định đến chuyện hôn nhân.
Trong đám hỏi, việc nhắc đến tiền là một việc cực kỳ tế nhị vì vậy bố mẹ tôi không thách cưới mà bảo nhà trai đi như bao gia đình khác.
Nhưng ngờ đâu gia đình bạn trai tôi lại keo kiệt tới mức không có một đồng tiền thách cưới nào trong ngày ăn hỏi.
Khi lễ ăn hỏi diễn ra xong xuôi tôi mới biết chuyện, lúc đó mẹ tôi mới nói khéo với tôi " Không biết tiền thách cưới bị rơi hay sao mà mẹ không thấy con ạ".
Nghe xong tôi cũng ngay thơ không nghĩ gì cả và gọi điện cho bạn trai tôi hỏi, nhưng bạn tôi lại nói " tráp xôi và heo quay là thay cho tiền dẫn cưới đó em'. Tôi tắt may luôn, lúc đó trong đầu tôi một bên rất thấy có lỗi với bố mẹ, một mặt lo lắng không biết mình có lựa chọn đúng người hay không.
Tôi không phải đứa vì tiền mà trách anh, nhưng bố mẹ nuôi tôi lớn bằng chừng này tới khi xuất giá vậy mà chẳng nhẽ tôi không đáng một đồng, chẳng nhẽ đến ngày cưới rồi, sắp rời xa bố mẹ rồi mà tôi vẫn không thể cho bố mẹ được gì.

Nhà anh chỉ mang tới 5 tráp ăn hỏi đó là:
- Tráp xôi gấc với lợn quay.
- Tráp chè
- Tráp bánh phu thê.
- 1 tráp rượu thuốc.
- 1 tráp trầu cau.

Các bạn có biết bố chồng tôi giải thích sao về việc này không?
- Bố chồng tương lai của tôi nói nhà trai có hơn chục người đến ăn, và ở nhà gái nên tráp xôi gấc và heo quay đó là để thay cho tiền thách cưới, tức là để chia sẻ ăn uống với nhau thay cho số tiền đó. Còn những tráp còn lại là để nhà gái đặt lên ban thờ.

Đến lúc xong nhà trai mới nói như vậy, sao không chịu nói sớm để tôi đỡ ấm ức thay cho bố mẹ. Lúc nhà tôi chia bánh, rượu thuốc cho họ, mà họ cũng không nói gì để ban thờ nhà tôi không có gì để thắp hương.
Một điều nữa đó là, bề ngoài thì như là 5 tráp nhưng thực chất chỉ được có 3 tráp, mà tiền thách cưới cũng không hề có.
Gia đình tôi không muốn thách cưới nhà anh một điều vì không muốn mang tiếng, một mặt cho gia đình anh thoải mái, nhưng không ngờ gia đình anh lại tính toán như vậy.
Tôi đang lo lắng nếu tôi mà về gia đình anh thì sẽ ra sao, anh thì rất nghe lời bố mẹ. Các bạn cho tôi lời khuyên được không?

 

 

Bình luận facebook
Copyright © 2018 songhuyenwedding.com. All Rights Resered.
go top