145 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà NộiHướng dẫn cách tổ chức đám cưới thân thiện với môi trường

Cập nhật : 27/01/2015|Lượt xem : 16
Ngày cưới là ngày trọng đại nhất của những cặp đôi yêu nhau. Nên ai cũng muốn làm sao cho ngày trọng đại ấy của mình thật đặc biệt và đáng nhớ. Một đám cưới được tổ chức theo xu hướng thân thiện với môi trường sẽ tạo ra sự mới mẻ và độc đáo mang lại một ý ngĩa sâu sắc. Với dich vu cuoi hoi tron goi của mình, sau đây Song Huyền sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách tổ chức đám cưới thân thiện với môi trường này.

1. Lựa chọn hoa cưới.

Để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và những người xung quanh bạn có thể lựa chọn hoa cưới thân thiện với môi trường. Một  bó hoa cưới cầm tay đẹp không phải là một bó hoa cưới được tạo bởi từ những loại hoa đắt tiền, mà là nó mang một ý nghĩa sâu sắc và thân thiện với môi trường. Thay vì phải mua hoa ở ngoài tìm bạn nên tham khảo ở địa phương mình có vườn hoa đáng tin cậy nào không, với sự lựa chọn nà bạn sẽ giảm được nhiều chi phí cho việc đám cưới khi sử dụng hoa cưới.
 
đám cưới thân thiện với môi trường
 
Thay vì dùng hoa tươi bạn có thể lựa chọn cho mình một bó hoa cưới cầm tay được làm từ những mảnh giấy, báo.. Bó hoa cưới cầm tay này bạn sẽ giữ lại được lâu hơn sau ngày cưới, báo giấy là chất dễ phân hủy là yếu tố quan trọng trong bảo vệ môi trường.
 
đám cưới thân thiện với môi trường 1
 
Bạn cũng có thể lựa chọn hoa cưới trang trí đám cưới làm bằng giấy báo..
 
 đám cưới thân thiện với môi trường 2
 
Để thêm phần độc đáo cho tiệc cưới, bạn có thể sử dụng những loại thực phẩm rau xanh thân thiện với môi trường để trang trí cho tiệc cưới của mình.
 
đám cưới thân thiện với môi trường 3
 
Những cây mạ xanh non sẽ góp phần làm cho không khí tiệc cưới của chúng ta hài hòa và trong lành hơn
 
đám cưới thân thiện với môi trường 4
 
Với ý tưởng tổ chức đám cưới thân thiện với môi trường bạn có thể dùng những chậu cây trồng nhỏ nhắn và xinh tươi để làm món quà tặng cho các vị khách mời

2. Lựa chọn thiệp cưới mang xu hướng thân thiện với môi trường.

Hiện nay nhiều cô dâu chú rể chọn thiệp cưới theo phong cách hiện đại với loại thiệp cưới được tạo thành từ vải ren hay chất liệu cao cấp. Thì cô dâu chú rể của chúng ta khi lựa chọn tiệc cưới thân thiện với môi trường lại lựa chọn một mẫu thiệp cưới hoàn toàn khác biệt. Thiệp mời và các loại bao bì là 02 trong số những nguồn chất thải lớn nhất liên quan đến dịch vụ đám cưới. Do vậy chúng ta có thể sử dụng những vật liệu chế phẩm để làm phong bì và tiệc cưới. Nhiều nhà cung cấp văn phòng phẩm hiện nay có sẵn các sản phẩm làm từ vật liệu tái chế.
 
đám cưới thân thiện với môi trường 5
 
đám cưới thân thiện với môi trường 6
 

3. Lựa chọn thực đơn cho đám cưới.

Các món ăn đúng mùa và phổ biến tại địa phương không chỉ tốt cho môi trường mà còn giúp các đôi uyên ương tiết kiệm chi phí vì bạn không cần nhập khẩu hay đặt hàng ở xa. Thêm nữa, khi chọn các thực phẩm có ngay tại sinh sống, đồ ăn sẽ tươi ngon hơn. Ngoài các món ăn nhiều chất đạm, bạn có thể đưa thêm một số món salad rau, hoa quả tươi.
 
Khi chọn thực đơn đám cưới, đôi uyên ương cố gắng tính toán số lượng sao cho mọi người ăn vừa đủ, không bỏ đi nhiều thức ăn thừa. Để tiết kiệm, bạn có thể chọn hình thức tiệc buffet, tự phục vụ để khách mời tự lấy thức ăn vừa trò chuyện được với nhau và không phải gánh thêm chi phí cho đội ngũ phục vụ.
 
đám cưới thân thiện với môi trường 7
 
Hãy mang đến cho tiệc cưới sắp tới của bạn những ý tưởng cưới thân thiện với môi trường hết sức độc đáo bạn nhé.

Xem thêm các dịch vụ nổi bật khác tại Song Huyền:
Bình luận facebook
Copyright © 2018 songhuyenwedding.com. All Rights Resered.
go top