145 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà NộiHướng dẫn cách tổ chức đám cưới hiệu quả và tiết kiệm cho các cặp đôi

Cập nhật : 19/01/2015|Lượt xem : 24
Công việc chuẩn bị đám cưới ko phải là đơn giản vì cưới xin là một bước ngoặt quan trọng của cả một đời người. Chính vì thế các cặp đôi cần phải hết sức chú trọng trong khâu chuẩn bị để cho đám cưới diễn ra một cách hợp lý sao cho đám cưới được diễn ra hiệu quả và tiết kiệm. Việc sắp xếp mọi thứ từ tất cả các khâu đều phải được nghiên cứu kỹ lưỡng. Hãy cùng công ty Song Huyền tham khảo những lựa chọn và kinh nghiệm để có một tiệc cưới hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

1. Lựa chọn phong cách tiệc cưới:

Để có một tiệc cưới tiết kiệm và hiệu quả thì việc lựa chọn phong cách tiệc cưới đơn giản là lựa chọn hàng đầu. Việc lựa chọn khách mời là yếu tố quyết định đến kinh phí tiệc cưới. Do vậy bạn phải cân nhắc đến việc lựa chọn khách mời sao cho hợp lý. Bạn chỉ nên mời những người thân thiết, ban bè đồng nghiệp..nên bỏ qua những mối xã giao không cần thiết.
 
tổ chức đám cưới tiết kiệm hiệu quả
tổ chức đám cưới tiết kiệm hiệu quả 1
 

 2.Nghi thức cưới:

tổ chức đám cưới tiết kiệm hiệu quả 2
 
Nếu như hai gia đình ở cách xa nhau thì những lễ cưới như lễ dạm ngõ, lễ ăn hỏi và lễ cưới có thể tổ chức gộp lại thành một ngày. Như vậy bạn có thể giảm bớt các chi phí dịch vụ  thuê xe đám cưới, trang điểm cô dâu, cho thuê nhà bạt đám cưới...
 

3. Chụp ảnh cưới:

tổ chức đám cưới tiết kiệm hiệu quả 3
 
Chụp ảnh cưới là việc lưu giữ những khoảnh khắc hạnh phúc nhất của cặp đôi cô dâu chú rể. Do vậy bạn không cần quá phô trương khi chụp ảnh cưới. Bạn chỉ nên chụp ít ảnh như vậy bạn sẽ tiết kiệm được chi phí

4. Váy cưới

tổ chức đám cưới tiết kiệm hiệu quả 4
 
Bạn có thể chỉ chọn thuê một chiếc váy cưới duy nhất, nếu cầu kỳ hơn, bạn có thể thuê một chiếc váy dạ hội dáng dài sang trọng để mặc khi đi chào khách tại tiệc.
 
Ngoài ra, có một cách bạn nên tham khảo đó là mượn váy cưới của bạn bè, bởi khi đi thuê nghĩa là bạn cũng mặc lại váy của người khác nên việc đi mượn cũng sẽ không khác nhiều với đi thuê hợp đồng, nhưng lại tiết kiệm được số tiền thuê váy không nhỏ. Hiện giá thuê váy cưới ít nhất từ 1 triệu đồng trở lên.
 

5. Lựa chọn hoa cưới

tổ chức đám cưới tiết kiệm hiệu quả 5
 
Hoa cưới cũng là một trong những dịch vụ cưới khiến cho cô dâu chú rể phải tốn kém rất nhiều kinh phí như trang trí đám cưới. Xu hướng hiện nay thì hoa cưới được lựa chọn hoa tươi do vậy khi lựa chọn hoa cưới bạn nên chọn những loài hoa cưới bình thường hãy bỏ qua những loài hoa nhập khẩu, hoa cưới trái mùa..vì như vậy hoa cưới sẽ có giá thành rẻ hơn thiết kế. Thay vì dung hoa tươi bạn có thể chọn cho mình một bó hoa cưới cầm tay bằng vải vừa tốn ít chi phí những không kếm phần sang trọng
 

6. Nhẫn cưới

tổ chức đám cưới tiết kiệm hiệu quả 6
 
Với giá vàng tăng giảm như hiện nay thì việc mua nhẫn cưới sớm nhất có thể là gợi ý tốt cho các đôi uyên ương. Các cô dâu có thể đi chọn và mua nhẫn trước 6 tháng, thậm chí 1 năm trước ngày cưới. Không nên lo lắng đến việc nhẫn mua sớm sẽ không vừa tay vì tất cả các cửa hàng nữ trang đều nhận nới rộng nhẫn miễn phí nếu cô dâu chú rể đeo chật.
 
Cô dâu chú rể nên chọn những chiếc nhẫn có chất liệu vàng hạng trung bình như vàng 14K, 18K màu trắng hoặc màu vàng. Ngoài ra, nhẫn cũng không cần thiết phải đính nhiều loại đá quý đắt tiền mà có thể gắn pha lê thay thế.
 

7. Xe cưới:

tổ chức đám cưới tiết kiệm hiệu quả 7
Bạn nên lựa chọn những hãng xe trung bình không chọn những hãng xe quá sang trọng.

8. Thực đơn tiệc cưới:

tổ chức đám cưới tiết kiệm hiệu quả 8
 
Nên lựa chọn những thực phẩm hợp lý phù hợp với khẩu vị của từng vung miền và khi tính toán sao cho hợp lý tránh thừa thãi hoặc thiếu
 
Hãy tính toán và chuẩn bị một tiệc cưới sao cho thật tiết kiệm, hợp lý và hiệu quả nhất. Nhưng bạn cần lưu ý tiệc cưới tiết kiệm nhưng mà hợp lý phù hợp chứ không phải tiết kiệm là cắt giảm bớt.
Bình luận facebook
Copyright © 2018 songhuyenwedding.com. All Rights Resered.
go top