145 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà NộiBộ để tráp ăn hỏi có bắt buộc phải là màu đỏ không?

Cập nhật : 13/08/2015|Lượt xem : 12

Trong đám cưới màu đỏ chính là tượng trưng cho tình yêu và hạnh phúc, hầu hết ai cũng thắc mắc tại sao bộ để tráp cứ bắt buộc phải là màu đỏ? Nếu sử dụng màu khác có ảnh hưởng gì không? Hãy bớt chút thời gian để đọc bài viết của Song Huyền nhé.

Bộ để tráp ăn hỏi có bắt buộc phải là màu đỏ không?

Bộ để tráp ăn hỏi có bắt buộc phải là màu đỏ không các bạn?

Bộ để tráp ăn hỏi có bắt buộc phải là màu đỏ không?
 
- Không chỉ ở Việt Nam mà cả ở nhiều nước trên thế giới đặc biệt là Trung Quốc sắc đỏ chính là màu chủ đạo để trang trí cho ngày cưới, họ cho rằng đây là màu may mắn hướng đến hạnh phúc gia đình.
- Còn ở Việt Nam, con người đã bị du nhập xu hướng của Trung Quốc nhiều, và cũng một phần do ý nghĩa loài hoa hồng đỏ là loài hoa dành cho tình yêu, vì thế màu đỏ cũng là màu mà người Việt hay dùng. Nhưng người Việt chúng ta không nhất thiết phải đều là màu đỏ, bởi còn có rất nhiều màu sắc có thể kết hợp hoàn hảo.
Cũng như vậy với ý nghĩa đó mà mâm quả màu đỏ cũng thường được mọi người sử dụng để đựng tráp ăn hỏi, nhưng không phải bắt buộc chỉ được sử dụng màu đỏ các bạn nhé.

 
Vậy mâm quả đựng tráp ăn hỏi còn có thể dùng màu nào khác không?

Bộ để tráp ăn hỏi có bắt buộc phải là màu đỏ không?
 
- Câu trả lời là có các bạn nhé, màu đỏ là biểu tượng của tình yêu nồng nàn, quyến rũ nhưng màu hồng chính là biểu hiện của tình cảm lãng mạn, say đắm, mê hoặc lòng người. Nó mang đến cảm giác nhẹ nhàng không quá mãnh liệt nhưng thể hiện được một hạnh phúc yên ấm cho đôi vợ chồng trẻ.

Hiễn nay bộ lễ ăn hỏi trọn gói được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau, vừa truyền thống lại vừa có chút gì đó của hiện đại.


Bộ để tráp ăn hỏi có bắt buộc phải là màu đỏ không?

Bài viết liên quan:
>> Cẩm nang cưới hỏi | Tiền thách cưới thế nào là hợp lý nhất?
>> dich vu cuoi hoi tron goi | trang trí đám cướiBình luận facebook
Copyright © 2018 songhuyenwedding.com. All Rights Resered.
go top