145 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội9 quy tắc làm dâu gây sốt cộng đồng mạng

Cập nhật : 04/03/2016|Lượt xem : 19

10 quy tắc làm dâu gây sốt cộng đồng mạng 

9 quy tắc làm dâu gây sốt cộng đồng mạng
 
Câu chuyện mẹ chồng nàng dâu luôn là câu chuyện muôn thuở được lớp trẻ nói đến, tuy thời đại ngày nay mẹ chồng không còn hà khắc như ngày xưa nhưng nàng dâu vẫn luôn có thái độ đề phòng.

Xem thêm tại đây:
>> dịch vụ cưới hỏi trọn gói.
>> cho thuê bàn ghế đám cưới.
>> Tổng hợp mẫu trang trí trong tháng 3 - 2016.


Vậy để làm sao mẹ chồng nàng dâu có thể hòa thuận hơn?
Dưới đây là 10 quy tắc làm dâu được nhiều người quan tâm nhất:

Quy tắc 1: Không nên ở chung mà chỉ ở gần, hoặc nếu có chung nhà thì hai vợ chồng nên làm xa nhà. Thường xa thì quý gần lại dễ xảy ra xung khắc.

Quy tắc 2: Đừng nên phiền đến ông bà chăm sóc con, nếu bố mẹ chồng giúp được thì càng tốt còn nếu không thì bạn không nên trách.

Quy tắc 3: Không nên dựa vào tài sản nhà chồng, bạn  phải tự làm như vậy cuộc sống vợ chồng mới có thể hạnh phúc bền lâu.
Bạn là con dâu nên chỉ có nghĩa vụ giữ gìn và xây dựng cho thế hệ sau mình không được tiêu xài hay bán đi tài sản của bố mẹ chồng.

Quy tắc 4: Không nên cãi lại lời bố mẹ chồng, không được có thái độ khi bố mẹ chồng vì họ là người đã sinh ra chồng bạn, tốt nhất là con dâu nên giữ im lặng như vậy bạn mới là người con dâu khôn ngoan.

Quy tắc 5: Bổn phận của con dâu là cùng người chồng của mình xây dựng hạnh phúc, chăm sóc con cái, dạy con thành người, và kiếm tiền vun đắp cho thế hệ sau, không nên đặt tiền làm hàng đầu như vậy sẽ bỏ quên mất gia đình bạn.
Tránh can thiệp nhiều vào công việc lớn của nhà chồng vì đôi khi mình can thiệp sẽ khiến cho tình hình xấu thêm, chỉ khi nào người chồng kêu bạn hỗ trợ thì bạn mới có quyền can thiệp.

Quy tắc 6: Thường xuyên quan tâm bố mẹ chồng một cách thật chu đáo như vậy bạn vừa được lòng bố mẹ, mặt khác chồng bạn sẽ cảm thấy hãnh diện khi có người vợ tốt bên cạnh mà sẽ chẳng bao giờ nghĩ tới đối tượng nào khác ngoài bạn.

Quy tắc 7: Bạn phải khéo léo làm sao cho tình cảm giữa mẹ chồng và nàng dâu trở thành thân thiết như hai mẹ con ruột, điều đó vừa có lợi cho bạn và cho con cái bạn. Nên biết làm theo những sở thích của mẹ chồng, và thường xuyên tâm sự như vậy hai mẹ con sẽ hiểu nhau hơn.

Quy tắc 8: Đừng bao giờ nói xấu gia đình nhà chồng với chính người chồng của mình, vì đàn ông họ rất coi trọng gia đình họ. Hoặc đừng nên viết những dòng suy nghĩ có ý chỉ trích nhà chồng trên các trang mạng xã hội.

Quy tắc 9: Hãy tạo mối quan hệ tốt đẹp giữa con cái mình với gia đình chồng, làm sao để họ luôn yêu thương nhau bởi con cái mình là người nhà chồng mình.

Bình luận facebook
Copyright © 2018 songhuyenwedding.com. All Rights Resered.
go top