145 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội7 thực phẩm giúp phát triển não bộ của trẻ

Cập nhật : 09/10/2015|Lượt xem : 15

7 thực phẩm giúp phát triển não bộ của trẻ nhanh chóng, làm một người mẹ không có ai là không mong muốn con cái lớn lên khỏe mạnh và trí tuệ hơn người. Nhưng các mẹ có biết rằng trí tuệ bản năng của bé không phải hoàn toàn, mà phải phụ thuộc cả vào sự chăm sóc của người mẹ nữa đấy ạ.

7 thực phẩm giúp phát triển não bộ của trẻ
 
Vậy khẩu phần ăn hàng ngày của bé như thế nào cho hợp lý?

Cá không chỉ cung cấp canxi mà còn bổ sung cho não bộ cả về trí nhớ:

- Não bộ tốt thì cần phải có nhiều axit béo, axit này nằm ở đâu chính là trong dầu cá, đặc biệt là dầu cá hồi, cá ngừ hoặc cá trích, trong 3 loại cá này nó chứa hàm lượng omega 3 rất tốt cho não của trẻ.

Sữa hay các thực phẩm chế biến từ sữa:

7 thực phẩm giúp phát triển não bộ của trẻ
 
- Các chuyên gia người Mỹ đã nghiên cứu và cho rằng những bé có IQ cao đều nhờ vào uống sữa và các chế biến từ sữa, còn những bé gia đình không có điều kiện hoặc họ nghĩ sữa không tốt cho trẻ nhỏ thì nhà khoa học đã chỉ ra rằng những bé này có độ thông minh nhỏ hơn so với các bé uống sữa thường xuyên.
- Ngoài ra các mẹ nên bổ sung thêm canxi cho bé chắc xương, vitamin D và protein…

>> cưới hỏi trọn gói | sức khỏe - làm đẹp.
>> phong thủy cưới hỏi | cẩm nang cưới hỏi.

Gan tốt cho bé như thế nào?

- Ai cũng nói gan là nơi chứa rất nhiều chất độc hại, nhưng nếu ta biết cách chế biến thì nó lại trở thành thực phẩm tốt cho não của trẻ.
- Bởi gan là thức ăn nhiều chất sắt và giàu vitamin B rất cần thiết đưa lên não.
- Các mẹ nên lựa chọn những lá gan nhẵn, không bị tụ máu hoặc có màu khác thường. Loại độc tố trong gan bằng cách ngâm gan vào sữa tươi hoặc nước nóng 4 đến 5 lần và nên khứa lá gan cho chất độc được tan đi.

Thịt bò rất tốt cho trẻ:

7 thực phẩm giúp phát triển não bộ của trẻ
 
- Bởi thịt bò là thực phẩm dễ tiêu hóa, các mẹ nên chọn thịt nạc theo tỉ lệ 80% thịt nạc và 20% chất béo.
- Để nhận biết miếng thịt nào ngon các mẹ hãy nhìn màu sắc, nếu thấy có màu sáng có sợi mỡ trắng chạy dọc thì sẽ có nhiều chât béo, còn thịt càng có màu tối không tươi ngon thì càng ít chất béo.

Trứng gà:

- Trứng gà là thức ăn giàu protein nhất, ngoài ra trong trứng còn có hàm lượng axit amin rất lớn giúp bổ sung cho dây thần kinh yêu của trẻ.
- Chỉ nên cho trẻ ăn từ 3 đến 4 quả trong một tuần.

Chuối không bao giờ là thừa với trẻ nhỏ:

- Chuối rất giàu magie và các dinh dưỡng giúp truyền tải các xung thần kinh, là thực phẩm giàu vitamin B6. Mỗi ngày cho bé ăn một quả chuối sẽ tăng trí nhớ của bé rất nhiều.

Bơ không chỉ làm đẹp mà còn bảo vệ não bộ của trẻ:

- Bơ là loại trái cây có nhiều chất béo không bão hòa đơn có tác dụng duy trì lượng máu trong cơ thể, giúp lưu thông máu chính vì vậy làm cho não bộ luôn hoạt động tốt.
- Các mẹ nên cho bé ăn bơ hàng ngày như vậy bé sẽ rất thông minh.

Bình luận facebook
Copyright © 2018 songhuyenwedding.com. All Rights Resered.
go top