145 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội5 cách tiết kiệm cho tuần trăng mật

Cập nhật : 31/03/2015|Lượt xem : 16
Không phải cặp đôi nào cũng rủng rỉnh tiền trong túi để tận hưởng tuần trăng mật sau ngày cưới. Nhưng sẽ có nhiều cách khác nhau để bạn có thể trải qua thời gian ngọt ngào đó mà không phải tốn quá nhiều chi phí. Nào, cùng bắt đầu xây dựng một kế hoạch trăng mật tiết kiệm nhưng không làm giảm đi tình yêu nồng nàn và lãng mạn trong những ngày mới cưới.

Lập quỹ riêng cho tuần trăng mật

Đừng chờ đến lúc chuyện đám cưới đã tính xong xuôi mới nghĩ đến việc lên chi phí cho tuần trăng mật, mà khi tính toán ngân sách cho các dịch vụ cưới trọn gói như cho thuê nhà bạt đám cưới hay cho thuê bàn ghế đám cưới của các nhà tổ chức đám cưới bạn nên dành riêng một khoản dự trù cho kì nghỉ trăng mật. Việc này giúp bạn chắc chắn sẽ có một khoản để chi cho kì nghỉ mà không phải cuống cuồng, hay lo lắng khi quyết định sẽ đi tuần trăng mật ngay sau khi cưới.

tiết kiệm tiền cho tuần trăng mật

Tự thiết kế hành trình trăng mật

Tuần trăng mật là kỳ nghỉ dành riêng cho hai bạn, nên để tự do trong mọi hoạt động tốt hơn hết hai bạn nên tự thiết kế 1 hành trình và khoong phụ thuộc vào bất kì một công ty du lịch nào. Đi du lịch theo tour bạn sẽ bị phụ thuoocj giờ giấc, địa điểm tham quan và hầu hết thời gian phải theo đoàn. Tuy rằng bạn sẽ có thể tiết kiệm một khoản về mặt dịch vụ như vé tham quan, khách sạn, nhà hàng…song song với việc đó là hai bạn không có khoảng trống riêng dành cho nhau. Thay vì vậy hãy ở một khách sạn nhỏ hơn,ăn nhà hàng bình dân hơn để thoải mái trong kỳ nghỉ của  mình.
Bắt đầu thiết kế chuyến hành trình cho tuần trăng mật như thế nào? Cực kỳ đơn giản. Chắc chắn khoảng thời gian cùng nhau để lên kết hoạch trăng mật của hai bạn sẽ có những kỷ niệm đáng nhớ. Hãy thử với chuyến trăng mật bụi bằng cách tự tìm khách sạn, nhà hàng, các địa điểm mà bạn sẽ đến…Hai bạn có thể cùng nhau đi bơi, leo núi…hoặc các bạn động nhẹ khác. Hãy đơn giản hóa mọi việc trong kỳ nghỉ này, vì hai bạn sẽ không có lần trăng mật thứ 2 như thế. Và nên nhớ, hạn chế tối đa hạng mục mua sắm cho tuần trăng mật tiết kiệm, bạn chỉ nên mua những đặc sản hay quà tặng cho bố mẹ và người thân mà thôi.
chuẩn bị tàu xe

Không đi trăng mật vào mùa cao điểm

Chọn trăng mật vào mùa cao điểm sẽ khiến hai bạn ngốn không ít chi phí trong kỳ nghỉ này. Mùa cao điểm giá tất cả các dịch vụ đều tăng, đó là chưa kể đến chuyện bạn phải mất khá nhiều thời giản để tìm khách sạn, hay điểm du lịch hợp lý. Tất nhiên hai bạn không muốn đến chỗ nào quá đông đúc và ồn ào bởi vì hai bạn đã quá căng thẳng trong những tháng chuẩn bị cho hôn lễ của mình đúng không nào?

Không mang nhiều tiền mặt

Nhiều cặp đôi chia sẽ kinh nghiệm rằng, nếu bạn đi du lịch và mang quá nhiều tiền mặt thì bạn sẽ tiêu hết số tiền đó rất nhanh chóng. Tốt hơn hết bạn nên dự trữ nó ở thể ATM và cầm tiền mặt vừa đủ theo tính toán đã định sẵn. Trong túi bạn ít thì bạn sẽ tiêu ít hoặc hạn chế những thứ không cần thiết như là mua sắm quá mức.

không mang tiều tiền

Đặt vé máy bay và khách sạn sớm

Đây là điều mà hai bạn cần nghĩ đến đầu tiên khi lên kế hoạch cho tuần trăng mật. Đặt vé máy bay sớm từ 3-4 tháng trước khi đi, bạn có thể tìm được vé giá rẻ ngoài sự mong đợi. Các hãng hàng không Việt Nam luôn có những đợt mở bán với mức vé thấp nhất, hoặc nếu bạn đi du lịch nước ngoài thì việc săn vé giá rẻ cũng không phải là điều quá khó khăn.
Việc đặt khách sạn sớm giúp bạn có thể giữ chỗ mà không phải mất thời gian tìm kiếm khi đến nơi. Bạn không cần pahri đặt phòng trước quá lâu, từ 3-4 tuần trước kỳ nghỉ là được. Tránh trường hợp không hài lòng với phòng ốc bạn nên tìm hiểu kỹ thông qua bạn bè -  những người đã từng đến đó, website khách sạn hoặc qua các diễn đàn du lịch, khách sạn.
Thực hiện kỳ nghỉ tiết kiệm nên khoong nhất thiết bạn phải đặt phòng ở khách sạn 4, 5 sao. Chỉ cần khách sạn 3 sao hoặc ít hơn bạn cũng đã có một chốn riêng tư để tận hưởng kỳ nghỉ tuyệt với này rồi.
Bình luận facebook
Copyright © 2018 songhuyenwedding.com. All Rights Resered.
go top