0975 84 9999 - 0466 868 964
Số 123Q - Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội

5 rắc rối sau khi cưới thường gặp của các cặp đôi

Cập nhật:
Lượt xem:
Ông bà mình vẫn có câu : "Thuận vợ thuận chồng, tát bể Đông cũng cạn". Với mỗi cặp vợ chồng trẻ, quá trình tìm hiểu và quyết định nên duyên thành vợ thành chồng với bao thăng trầm, gian nan. Tuy nhiên để xây dựng và vun đắp cho hạnh phúc đó sau hôn nhân đơm hoa kết trái cũng thăng trầm không kém.
Nhiều cặp vợ chồng trước khi cưới không trao đổi thống nhất với nhau những quy ước riêng trong đời sống gia đình nên bước vào đời sống hôn nhân thực sự đã gặp phải những bỡ ngỡ không biết cách giải quyết. Tuy nhiên, những rắc rối ban đầu cũng là một quy luật rất đỗi bình thường chỉ có điều vợ chồng nên biết mình phải làm gì để giải quyết tốt những vấn đề xảy ra ấy.

Dưới đây là 5 rắc rối sau khi cưới mà các cặp vợ chồng mới cưới thường gặp phải

1. Tài chính:

Tài chính là mối quan tâm và cũng là nguyên nhân chủ yếu gây ra những xung đột trong cuộc sống vợ chồng. Có đôi sau khi vay mượn khắp nơi để có một đám cưới hoành tráng cho nở mày nở mặt thì sau thời gian mật ngọt chưa được bao lâu đã phải đối diện với vấn đề nợ nần chồng chất, vợ chồng lục đục cãi vã. Lại có đôi giận hờn, trục trặc chỉ vì vấn đề ai là người giữ tay hòm chìa khóa và chi thu đóng góp mỗi người ra sao…Khi yêu nhau, nhiều cặp xem nhẹ vấn đề tài chính vì nó khá nhạy cảm nhưng khi bước vào đời sống chúng, đó lại là một trong những vấn chung khá lớn mà vợ chồng phải cùng nhau đối diện, gánh vác. Chính vì vậy, nếu không đưa ra được những thống nhất chung như: khoản nào tiết kiệm, ai chịu trách nhiệm đóng góp bao nhiêu, ai giữ tay hòm chìa khóa…vợ chồng sẽ rất khó chung sống vui vẻ. Những điều riêng tư cũng cần có sự thống nhất vợ chồng. Tài chính rõ ràng sẽ tránh hiểu lầm và cãi vã nhau gây ảnh hưởng hạnh phúc gia đình.

Tài chính sau hôn nhân
2. Con cái:

Có nhiều cặp vợ chồng trẻ cãi nhau tưng bừng sau hôn nhận chỉ vì lý do: bao giờ sinh con! Người chồng muốn có con sau khi cưới, nhưng vợ gạt đi vì muốn kéo dài thời gian son rỗi để được chồng yêu thương, chăm chút nhiều. Vậy là bất đồng và tranh cãi. Những cuộc đôi co như thế nếu không giải quyết khéo léo sẽ rất dễ dẫn đến việc tranh cãi tương tự sau này trong vấn đề nuôi dạy con cái…Vì vậy, khéo léo nhất là vợ chồng sau khi cưới hãy cùng nhau nói chuyện nghiêm túc về vấn đề con cái để thống nhất, tìm ra phương án chung. Mỗi người sẽ nói những quan điểm cụ thể của mình và sau đó hai bên nên dung hòa ý kiến với nhau.

 
vợ chồng trẻ và những rắc rối
 
3. Đối xử hai bên gia đình:

Sau đám cưới, không ít cô dâu trẻ khóc lóc về việc chồng gửi quá nhiều tiền cho phí bên nội mà thờ ơ hẳn với bên ngoại. Nhiều ông chồng lại cho rằng mình khá bất ngờ bởi thái độ vợ cư xử với phía gia đình mình. Một loạt trục trặc nảy sinh xoay quanh vấn đề làm sao để vẹn toàn hai bên gia đình, mẹ chồng -  nàng dâu bắt đầu có dấu hiệu không suôn sẻ… Vợ chồng lúc này cần thảo luận xem: sẽ dành thời gian và tài chính cho hai bên thế nào để phù hợp. Trong mối quan hệ gia đình, mỗi người đều phải có sự tôn trọng dành cho người kia. Đặt ra những quy định ngay từ đầu để ngăn chặn những điều đáng tiếc có thể xảy ra về sau.

4. Phân chia thời gian, công việc:

Thưởng, công việc nhà nhiều người vẫn cho là của phụ nữa. Vì vậy, sau khi cưới không tí cô dâu trẻ phải vất vả với việc lau chùi, dọn dẹp…Các ông chồng thì thường xuyên ra ngoài mải mê trong công việc. Vấn đề này nếu không có sự cân bằng sẽ làm cuộc sống hoon nhân mới bắt đàu bước vòa đã sớm đặt trên một nền tảng chênh vênh, không vững. Vì vậy, hai vợ chồng nên có sự thống nhất về thời gian dành cho nhau và phân chia công việc trong nhà.
 
5. Đời sống chăn gối:

 

 
Chuyên chăn gối là linh hồn trong đời sống vợ chồng. Sau thời gian yêu đương gìn giữ cho nhau, bước vào hôn nhân, vợ chồng trẻ sẽ bước vào giai đoạn khác. Nhiều đôi bất đồng ngay sau khi cưới về những rắc rối, chênh lệch trong quan hệ vợ chồng. Để tìm được tiếng nói chung trong đời sống chăn gối, vợ chồng cần lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhau xem người kia muốn gì để từ đó có cách hòa hợp. Một đời sống chăn gối khỏe mạnh, điều đó sẽ đem đến một tinh thần phấn chấn vui vẻ - chất men để làm đời sống vợ chồng luôn nồng đượm.

Xem thêm các dịch vụ hữu ích tại SONG HUYỀN:
Tin tức khác:
Dành tặng cháu gái lễ ăn hỏi tại Ngụy Như Kon Tum (873 Lượt xem)Lễ đính hôn hoành tráng của cặp đôi "Rau muống tháng 9" (1297 Lượt xem)Mẫu trang trí tại khách sạn Melinhplaza ngày 3 - 4 (1259 Lượt xem)7 Mẫu váy cưới kinh điển năm 2016 (1202 Lượt xem)Lên kế hoạch đám cưới cho người chưa có kinh nghiệm (1235 Lượt xem)Mẫu trang trí tông màu hồng đỏ mãi được ưa chuộng (1075 Lượt xem)Hé lộ tiệc cưới trên cung trăng lãng mạn (912 Lượt xem)Mẫu trang trí tại khách sạn Sofitel ngày 24 - 3 - 2016 (1663 Lượt xem)Cổng hoa - phông cưới với 400.000 bông hồng (1211 Lượt xem)Mẫu trang trí ngày chủ nhật (959 Lượt xem)Mẫu trang trí ngày 23 - 2 - 2016 (997 Lượt xem)Mẫu phông cưới khách yêu nhất trong năm 2016 (2266 Lượt xem)Đám cưới tráng lệ của Á hậu Diễm Trang (1317 Lượt xem)5 kiểu trang trí móng tay cô dâu ngày cưới (1478 Lượt xem)Mẫu trang trí tone màu vàng đồng - ánh kim lộng lẫy (2982 Lượt xem)Trang trí đám cưới theo thập niên 90 (2035 Lượt xem)Nhìn hình dáng khuôn mặt vợ chồng sẽ biết chính xác hôn nhân đi tới đâu (899 Lượt xem)Ăn hỏi của cô dâu chú rể Kim Ngân - Công Cường (1228 Lượt xem)Lựa chọn hoa cưới cho từng cung hoàng đạo (981 Lượt xem)Tư vấn chọn váy cưới phù hợp từng người (1148 Lượt xem)
LIÊN HỆ
CÔNG TY TNHH TỔ CHỨC SỰ KIỆN CƯỚI HỎI SONG HUYỀN

Địa chỉ: 123Q Thuỵ Khuê - Tây Hồ - Hà Nội

Cơ sở 2: 276B Tôn Đức Thắng - Đống Đa - Hà Nội

Hotline: 0975 84 9999 - 0979 924 144.

Mail : songhuyen.wedding@gmail.com

Website: songhuyenwedding.com

BẢN ĐỒ
FACEBOOK
COPYRIGHT 2015 SONGHUYENWEDDING.COM. ALL RIGHTS RESERVED.
 
5 rắc rối sau khi cưới thường gặp của các cặp đôi Với mỗi cặp vợ chồng trẻ, quá trình tìm hiểu và quyết định nên duyên thành vợ thành chồng với bao thăng trầm, gian nan. Tuy nhiên để xây dựng và vun đắp cho hạnh phúc đó sau hôn nhân đơm hoa kết trái cũng thăng trầm không kém. Xếp hạng 9.5/ 10 4540 Bình chọn